Khách sạn Xitan Bắc Kinh: Tàn phá sau cơn bão lũ, du khách kêu cứu

Khách sạn Xitan Bắc Kinh: Tàn phá sau cơn bão lũ, du khách kêu cứu

Khách sạn Xitan Bắc Kinh, một khách sạn sang trọng hàng đầu ở Bắc Kinh, đã bị tàn phá nặng nề sau cơn bão lũ. Du khách và nhân viên khách sạn đang đối mặt với những khó khăn và cần sự giúp đỡ.
Khách sạn Xitan Bắc Kinh, một khách sạn sang trọng hàng đầu ở Bắc Kinh, đã trở thành nạn nhân của cơn bão lũ tàn phá.

Theo trang tin Sina, vào ngày 31/7, mưa lớn do bão Doksuri đã phá hủy hệ thống điện và nước ở quận Mentougou, Bắc Kinh, đồng thời làm "sập" khách sạn Xitan Bắc Kinh - một khách sạn sang trọng hàng đầu ở thủ đô Trung Quốc có giá 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu VNĐ) một đêm.

Khách sạn Xitan Bắc Kinh, được coi là khách sạn trang trọng nhất ở ngoại ô Bắc Kinh, bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào ngày 30/4 năm ngoái.

Nằm tại làng Yangpoyuan gần chùa Tanzhe ở Mentougou, Bắc Kinh, khách sạn này là thành viên duy nhất của liên minh khách sạn và nhà hàng sang trọng Relais & Châteaux ở miền Bắc Trung Quốc. Cảnh quan của Xitan Bắc Kinh được thiết kế bởi nghệ nhân làm vườn Nhật Bản Nomura Kanji và Shunjing Garden, với chi phí lên tới 800 triệu nhân dân tệ (2.657 tỷ VNĐ) và mất 8 năm mới hoàn thành.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm kể từ khi khai trương, khách sạn Xitan Bắc Kinh đã phải đối mặt với một trận bão lũ kinh hoàng.

Theo trang Sina, ít nhất 100 triệu CNY (330 tỷ VNĐ) đã bị cuốn trôi khỏi khách sạn Xitan Bắc Kinh do trận bão lũ này. Cư dân mạng đã chia sẻ những hình ảnh hoang tàn của khách sạn, với những bức tường vỡ nát, mảng trần thạch cao rơi xuống sàn gỗ và bể bơi vô cực lộ thiên đầy bùn đất.

Một video do một cư dân mạng đăng tải cũng cho thấy con đường núi dẫn vào khách sạn đã bị nước lũ chia cắt. Khách sạn và những vị khách trở thành nhân vật chính của cuộc giải cứu khi nước lũ màu vàng nâu rút dần.

Sau khi bị tàn phá bởi cơn bão lũ, khách sạn Xitan Bắc Kinh đã tạm dừng cho đặt phòng trên các nền tảng du lịch trực tuyến như Ctrip. Trước đây, giá phòng của Xitan Bắc Kinh dao động từ 6.000 đến 10.000 CNY (19,8 triệu - 33 triệu VNĐ), ngang ngửa với các khách sạn xa hoa bậc nhất ở Bắc Kinh như Bvlgari Bắc Kinh, Wangfujing, Mandarin Oriental và Summer Palace.

Tình cảnh hiện tại của khách sạn Xitan Bắc Kinh tương tự như khách sạn Alila Sugar House ở Dương Sóc, Quế Lâm, Quảng Tây. Khách sạn Alila Sugar House khai trương vào ngày 1/7/2017 và ngay ngày hôm sau đã gặp phải trận lũ lụt "trăm năm hiếm gặp" ở Dương Sóc, buộc phải tạm dừng kinh doanh để sửa chữa. Lily, một nhân viên từng làm việc tại khách sạn Alila Sugar House, cho biết quá trình tái thiết sẽ diễn ra vô cùng chậm chạp, với việc bơm nước, xử lý đồ đạc, tài liệu bị ngâm trong nước và bù đắp tổn thất.

Khách sạn Xitan Bắc Kinh và Alila Sugar House đều là những khách sạn sang trọng, tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với những khó khăn sau cơn bão lũ. Nhân viên và du khách đang cần sự giúp đỡ để khắc phục tình hình và tái thiết khách sạn.

[question] Khách sạn Xitan Bắc Kinh thuộc quận nào?,Sau khi bị tàn phá, khách sạn đã làm gì với việc đặt phòng trực tuyến?