Khám phá giả thiết mới về vụ MH370: Có thể tìm thấy xác máy bay trong thời gian ngắn

Chuyên gia hé lộ giả thiết mới về vụ MH370, nói có thể tìm thấy xác máy bay trong 'vài ngày'
Hai chuyên gia hàng không đã đưa ra giả thiết mới về vụ MH370, cho rằng việc tìm thấy xác máy bay có thể được thực hiện trong thời gian ngắn nếu có cuộc tìm kiếm mới. Đồng thời, họ cũng nhấn mạnh việc tìm kiếm sẽ là cơ hội để thử nghiệm công nghệ thăm dò mới dưới biển.

Khám phá giả thiết mới về vụ MH370: Có thể tìm thấy xác máy bay trong thời gian ngắn

Mất tích vào năm 2014, vụ MH370 vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp. Tuy nhiên, hai chuyên gia hàng không đã đưa ra giả thiết mới, cho rằng việc tìm thấy xác máy bay có thể được thực hiện trong thời gian ngắn nếu có cuộc tìm kiếm mới.

Cơ hội tìm thấy xác máy bay trong thời gian ngắn

Trong một bài phát biểu trước Hiệp hội Hàng không Hoàng gia ở London, chuyên gia hàng không Jean-Luc Marchand và phi công Patrick Blelly đã kêu gọi Cơ quan An toàn Giao thông Vận tải Australia, Chính phủ Malaysia và công ty thăm dò Ocean Infinity tiến hành một cuộc tìm kiếm mới dựa trên những tình tiết mới về vụ việc.

Theo bộ đôi này, việc tìm thấy xác máy bay có thể diễn ra trong "vài ngày" nếu yêu cầu mở cuộc tìm kiếm được chấp thuận. "Cho đến khi xác máy bay MH370 được tìm thấy, sẽ không có ai biết chuyện gì đã xảy ra", Marchand nói.

Thử nghiệm công nghệ thăm dò mới

Cuộc tìm kiếm mới cũng được xem là cơ hội để thử nghiệm công nghệ thăm dò dưới biển không người lái mới của Ocean Infinity. Đây là một công nghệ tiên tiến và có thể mang lại những khám phá quan trọng về vụ MH370.

Marchand mô tả chuyến bay cuối cùng của MH370 là "hành trình một chiều tàn khốc", và ông tin rằng nó có thể được thực hiện bởi một phi công có kinh nghiệm. Ông cũng cho biết rằng cabin đã được giảm áp suất để máy bay tạo ra ít mảnh vụn nhất, nhằm tránh việc máy bay bị mắc kẹt hoặc được tìm thấy.

Giả thiết về vùng biển mới

Hai chuyên gia cũng đề xuất tìm kiếm vùng biển mới dựa trên giả thiết rằng chiếc máy bay đã bị cướp và rơi ở vùng biển sâu. Sự đề xuất này dựa trên những nghiên cứu và phân tích đã được thực hiện.

Báo cáo mới về vụ MH370

Báo cáo mới nhất về vụ MH370 gợi ý một khu vực tìm kiếm mới ngoài khơi bờ biển Úc. Theo báo cáo này, xác máy bay có thể nằm cách thành phố Perth khoảng 1.560 km về phía Tây. Báo cáo được đưa ra dựa trên công nghệ vô tuyến "đột phá" và các phân tích của các nhà nghiên cứu.

Mất tích của MH370 đã gây ra sự quan tâm và nỗ lực tìm kiếm từ nhiều quốc gia. Tuy nhiên, sau 4 năm và sự tham gia của 26 quốc gia, vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Hầu hết các chuyên gia tin rằng MH370 đã rơi ở phía nam Ấn Độ Dương.

Tìm kiếm mới với hy vọng tìm thấy xác máy bay

Việc đưa ra giả thiết mới và cuộc tìm kiếm mới có thể là cơ hội để giải quyết bí ẩn vụ MH370. Hai chuyên gia hàng không hy vọng rằng việc tìm thấy xác máy bay có thể diễn ra trong thời gian ngắn nếu có sự hợp tác và nỗ lực từ các cơ quan chức năng và công ty thăm dò.

Nguồn: Báo CafeF