Khám phá kho báu ẩn giấu suốt 84 năm: Tìm thấy vật thể độc đáo trong tầng hầm cổ, giá trị lên tới 24 tỷ đồng

Đào hầm ‘nhà cũ’, bất ngờ phát hiện ‘bí mật giấu kín’ 84 năm: Hàng loạt vật thể đủ hình dạng được tìm thấy, chuyên gia khẳng định là kho báu trị giá 24 tỷ, ngay lập tức đem đi bảo quản
Một nhóm nhà khoa học đã tình cờ phát hiện một kho báu quý giá trong tầng hầm của một tòa nhà cổ ở Tashkent, Uzbekistan sau 84 năm ẩn giấu. Vật thể độc đáo bao gồm tác phẩm nghệ thuật, vàng, bạc và các hiện vật khác, có giá trị lên tới 24 tỷ đồng.

Khám phá kho báu ẩn giấu suốt 84 năm: Tìm thấy vật thể độc đáo trong tầng hầm cổ, giá trị lên tới 24 tỷ đồng

Một nhóm nhà khoa học từ Đại học Quốc gia Uzbekistan đã phát hiện một kho báu quý giá trong tầng hầm của một tòa nhà cổ ở thủ đô Tashkent. Được biết, kho báu này đã được cất giấu trong suốt 84 năm, trong khi tòa nhà cổ đã được xây dựng từ những năm 1870.

Phát hiện căn phòng bí mật

Phát hiện này đã xảy ra khi nhóm nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu dưới tầng hầm của tòa nhà. Họ đã tình cờ khám phá ra một căn phòng bí mật nằm sâu dưới lòng đất. Lối vào căn phòng này đã được giấu kín suốt mấy thập kỷ qua, khiến không ai biết về sự tồn tại của nó.

Nội dung kho báu

Kho báu này bao gồm hàng loạt vật thể độc đáo như tác phẩm nghệ thuật, những thỏi vàng, bạc, các biểu tượng và vật phẩm được làm từ kim loại quý, cùng với nhiều hiện vật khác. Trọng lượng tổng của những thanh vàng nguyên chất trong kho báu này lên tới 8 kg.

Sau khi phát hiện, một số đồ vật cổ đã được chuyển đến bảo tàng, trong khi số khác đã được chuyển đến phòng thí nghiệm tư nhân của các chuyên gia từ Đức và Ba Lan để tiến hành phục hồi và bảo quản.

Những hiện vật đặc biệt

Trong số những hiện vật đặc biệt này, có một bộ sưu tập độc đáo về cung điện của Hoàng tử Romanov vào năm 1918, cùng với hàng chục cuốn sách viết tay của các nhà tư tưởng nổi tiếng. Các cuốn sách này được cho là có giá trị không chỉ đối với Uzbekistan mà còn đối với các bảo tàng nổi tiếng trên thế giới.

Mặc dù số lượng, tên và giá trị chính xác của từng hiện vật không được tiết lộ, nhưng ước tính giá trị của cả kho báu này lên tới 1 triệu USD, tương đương khoảng 24 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại.

Quá trình nghiên cứu

Một nhóm các chuyên gia học thuật về lịch sử và khảo cổ học từ Viện Hàn lâm Khoa học Uzbekistan đã tham gia vào quá trình nghiên cứu về ý nghĩa và lịch sử của kho báu này.

Theo thông tin từ Kun.UZ, đây là một khám phá đáng chú ý và mang tính lịch sử. Việc tìm thấy kho báu này đã đem lại nhiều thông tin mới về quá khứ và văn hóa của Uzbekistan.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Kho báu được tìm thấy ở đâu và được cất giấu trong bao lâu?,Giá trị của kho báu được ước tính là bao nhiêu?