Khám phá "kho báu" đáng sợ nhất thế giới trong hang động Tây Ban Nha

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một kho báu đáng sợ trong hang động Marmoles ở Tây Ban Nha, bao gồm các món đồ cổ được làm từ xương người. Khám phá này cho thấy những khía cạnh văn hóa và xã hội của những cộng đồng tiền sử trong quá khứ.

Khám phá gần đây của các nhà nghiên cứu từ Đại học Bern (Thụy Sĩ) và Đại học Cordoba (Tây Ban Nha) đã tiết lộ một kho báu đáng sợ trong hang động Marmoles ở Tây Ban Nha.

Các món đồ cổ được khai quật trong hang động này được chế tác từ xương người, bao gồm một chiếc cốc uống nước từ xương sọ. Đây là một khám phá đáng kinh ngạc về khía cạnh văn hóa và xã hội của những cộng đồng tiền sử trong quá khứ.

Theo các nhà nghiên cứu, cách mà con người đã đối xử và tương tác với hài cốt của đồng loại có thể giúp chúng ta hiểu thêm về văn hóa và xã hội của những cộng đồng trong quá khứ.

Các món đồ cổ được tìm thấy trong hang động Marmoles đã mang đến những thông tin quý giá về cuộc sống và hành vi của những người tiền sử.

Hang động Marmoles được người tiền sử cư trú từ khoảng thiên niên kỷ thứ năm trước Công nguyên.

Trong hang động này, các nhà nghiên cứu đã khai quật được 12 ngôi mộ cổ chứa hài cốt của 7 người trưởng thành và 5 trẻ em. Các phân tích kính hiển vi đã cho thấy các mảnh hài cốt và chiếc cốc sọ đều mang dấu hiệu của tác động cố ý.

Ví dụ, chiếc cốc sọ người được tạo ra bằng cách làm vỡ nhiều xương ở các cạnh sọ, sau đó được cạo kỹ để loại bỏ thịt. Nó cũng có dấu hiệu của việc được sử dụng để đựng đồ uống sau đó. Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy các chiếc cốc bằng sọ người tương tự tại các địa điểm khác ở miền Nam Tây Ban Nha, thuộc thời đại đồ đá mới.

Ngoài ra, nhiều mảnh hài cốt khác trong hang động cũng cho thấy dấu hiệu của hành động cạo thịt và lấy tủy trong xương, cho thấy hành vi ăn thịt người có thể đã diễn ra tại đây. Có những xương khác có thể đã được sử dụng như công cụ, vũ khí hoặc trong các nghi lễ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ có thể xác định được các bộ hài cốt đã được sử dụng sau khi nạn nhân chết, nhưng nguyên nhân vẫn chưa rõ. Có thể đó là một hành vi trả thù, chiếm hữu hoặc để tưởng nhớ. Điều này cho thấy các xã hội cổ đại ở miền đất nay là Tây Ban Nha có niềm tin văn hóa rất phức tạp về thế giới bên kia.

Khám phá "kho báu" trong hang động Marmoles ở Tây Ban Nha đã mở ra một cánh cửa mới để tìm hiểu về những cộng đồng tiền sử và những khía cạnh văn hóa, xã hội của họ. Các món đồ cổ được làm từ xương người là những chứng cứ đáng kinh ngạc về cuộc sống và hành vi của con người trong quá khứ.

[question] Nhóm nghiên cứu đã phát hiện gì trong hang động ở Tây Ban Nha?,Các phân tích đã cho thấy điều gì về hành vi của người tiền sử tại hang động này?