Khám phá ngôi mộ cổ hàng thế kỷ của hoàng tử thời nhà Minh

Những khám phá mới trong ngôi mộ của hoàng tử thời nhà Minh đã tiết lộ về lối sống, phong tục và trang phục mai táng của hoàng gia thời kỳ đó. Cùng tìm hiểu về những bí mật động trời trong ngôi mộ này.

Khám phá ngôi mộ cổ hàng thế kỷ của hoàng tử thời nhà Minh

Ngôi mộ của hoàng tử thời nhà Minh - Chu Cương, còn được gọi là Tấn Vương, đã tiếp tục mang đến những khám phá mới đầy giá trị về lối sống, phong tục và trang phục mai táng của hoàng gia thời kỳ đó. Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã tiến hành khai quật ngôi mộ này ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc và đã tìm thấy nhiều đồ vật quý giá bên trong.

Khám phá mới trong ngôi mộ

Trong quá trình khai quật gần đây, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều đồ vật quý giá được chôn cất trong ngôi mộ này. Đồ tạo tác bằng ngọc bích, quần áo lụa, đồ gốm và quan tài bằng gỗ sơn mài đã được khám phá. Mặc dù đã trải qua nhiều thế kỷ và bị cướp phá, những đồ vật còn lại trong ngôi mộ vẫn tiết lộ thêm về trang phục chôn cất và phong tục của hoàng tử thời nhà Minh.

Vị trí và tên chủ nhân ngôi mộ

Ngôi mộ này nằm ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc và đang được Viện di tích văn hóa và khảo cổ học Thái Nguyên khai quật. Đây cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của vợ hoàng tử - Tấn Vương Phi, và hai người vợ khác của ông.

Chủ nhân của ngôi mộ là Chu Cương, con trai thứ ba của người sáng lập triều đại nhà Minh - Chu Nguyên Chương. Ông đã được phong làm Tấn Vương vào năm 1370 và đứng đầu một thái ấp, ngày nay là thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Chu Cương trở thành đời đầu tiên của thế hệ hoàng tộc Tấn Vương thời nhà Minh.

Sự lãng quên trong lịch sử

Dường như câu chuyện về Tấn Vương Chu Cương đã bị lãng quên trong lịch sử, một phần vì người đời chỉ nhớ về thời kỳ này với cuộc tranh giành ngôi vị và thành tựu lớn khác mà em trai ông - Chu Đệ tạo nên. Chu Đệ đã nổi dậy cướp ngôi chỉ một năm sau khi Chu Nguyên Chương truyền ngôi cho con trai thứ tư là Chu Doãn Văn. Chu Đệ trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử Trung Quốc và lấy niên hiệu Vĩnh Lạc.

Trong ngôi mộ của Tấn Vương Chu Cương, các nhà khoa học đã tìm thấy những bằng chứng đáng kinh ngạc về cuộc sống và văn hóa của hoàng gia thời nhà Minh. Những khám phá này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử và di sản văn hóa của Trung Quốc.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những đồ vật quý giá nào đã được tìm thấy trong ngôi mộ của hoàng tử nhà Minh?,Tại sao ngôi mộ của hoàng tử thời nhà Minh không có khu vực tiền sảnh?