Khánh Hòa: Phát triển vượt khó, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế

Khánh Hòa: Phát triển vượt khó, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế

Tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý trong 9 tháng đầu năm 2023, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Bài viết này sẽ giới thiệu các "phương sách" mà tỉnh đã áp dụng để vượt qua khó khăn và đạt được tăng trưởng kinh tế cao.

Tăng trưởng kinh tế của tỉnh Khánh Hòa trong bối cảnh khó khăn và thách thức không phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, tỉnh đã áp dụng những "phương sách" phù hợp để giải quyết vấn đề này và đạt được nhiều kết quả đáng chú ý trong 9 tháng đầu năm 2023.

Kết quả kinh tế-xã hội nổi bật của tỉnh Khánh Hòa trong 9 tháng đầu năm 2023 đã được ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ.

Theo ông Tuân, tỉnh đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Kinh tế tỉnh Khánh Hòa đã có những bước phục hồi tích cực trong 9 tháng đầu năm 2023.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 9,17% so với cùng kỳ năm trước, xếp thứ 5/63 của cả nước và thứ 1 của vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 12,1% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 85.114,6 tỷ đồng, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu đạt 1.196,8 triệu USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong lĩnh vực du lịch, tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Doanh thu du lịch đạt 27.502,8 tỷ đồng, tăng 154,8% so với cùng kỳ năm trước. Số lượt khách đến thăm tỉnh cũng tăng mạnh, đạt 5,7 triệu lượt khách, tăng 173,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 1,45 triệu lượt khách quốc tế, tăng gấp 9,7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng đã đạt được nhiều thành tựu khác trong các lĩnh vực khác như chăm sóc an sinh xã hội, giảm nghèo, cải cách hành chính, quốc phòng, an ninh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Để đạt được những kết quả trên, tỉnh Khánh Hòa đã áp dụng những "phương sách" phù hợp.

Từ đầu năm, tỉnh đã thực hiện đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế-xã hội của Trung ương. Tỉnh đã tập trung hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tỉnh cũng tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và cải cách hành chính.

Tỉnh Khánh Hòa cũng đã tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thành các dự án đầu tư trọng điểm. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng các dự án này đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đồng thời, tỉnh cũng đã tăng cường quản lý và giám sát, xử lý các sai phạm để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục áp dụng những "phương sách" này. Tỉnh sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các dự án đầu tư trọng điểm, liên kết vùng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Tỉnh cũng sẽ nâng cao năng lực phân tích và dự báo, đoàn kết và thống nhất để vượt qua khó khăn và thách thức.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tập trung vào việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm. Các nhiệm vụ này bao gồm triển khai các quy hoạch xây dựng, thúc đẩy phát triển thị trường, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý trong việc phát triển kinh tế-xã hội. Những "phương sách" phù hợp và những nỗ lực không ngừng của tỉnh đã giúp vượt qua khó khăn và đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.

[question] Tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những kết quả nào trong 9 tháng đầu năm 2023?,Tỉnh Khánh Hòa đã triển khai những "phương sách" gì để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội?