Khánh Hòa: Phê duyệt 2 phân khu mới tại Khu kinh tế Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa đã chính thức phê duyệt quy hoạch 2 phân khu mới tại Khu kinh tế Vân Phong, mở ra cơ hội phát triển kinh tế và du lịch trong khu vực.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch thêm 2 phân khu xây dựng tại Khu kinh tế Vân Phong, huyện Vạn Ninh.

Phân khu thứ nhất được đặt tên là Khu đô thị, du lịch Vĩnh Yên - Mũi Đá Son (Phân khu 04), với diện tích khoảng 3.566ha, nằm tại xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Trong đó, diện tích đất liền dự kiến là 1.723ha (trong đó có 172ha lấn biển), và diện tích mặt nước biển là 1.843ha. Phân khu này sẽ được quy hoạch thành khu đô thị, dịch vụ du lịch và khu tái định cư, dự kiến có dân số khoảng 11.000 người.

Phân khu thứ hai được đặt tên là Khu đô thị và công nghiệp Bắc Hòn Hèo (Phân khu 17), với diện tích khoảng 3.679ha, nằm tại thị xã Ninh Hòa. Phân khu này bao gồm các phường Ninh Đa, Ninh Thủy, Ninh Diêm và các xã Ninh An, Ninh Thọ. Diện tích đất liền là 3.660ha và diện tích mặt nước biển lân cận là 19ha. Phân khu này sẽ được quy hoạch thành khu đô thị, dịch vụ, hậu cần và công nghiệp, dự kiến có dân số khoảng 51.000 người.

Việc phê duyệt quy hoạch 2 phân khu mới tại Khu kinh tế Vân Phong sẽ tạo ra cơ hội phát triển kinh tế và du lịch trong khu vực. Các khu đô thị, dịch vụ du lịch và khu công nghiệp sẽ thu hút đầu tư và tạo việc làm cho người dân địa phương. Đồng thời, việc quy hoạch khu tái định cư cũng sẽ giúp cải thiện điều kiện sống và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển bền vững của khu vực.

Ông/Bà [Name] - [Position] cho biết: "Việc phê duyệt 2 phân khu mới tại Khu kinh tế Vân Phong là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Chúng tôi tin rằng sự đầu tư và phát triển trong khu vực này sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả người dân địa phương và các nhà đầu tư".

Với việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu mới, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tạo ra một cơ sở vững chắc để triển khai các dự án phát triển kinh tế và du lịch trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và phát triển cho tỉnh Khánh Hòa, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Quyết định, Khu kinh tế Vân Phong có diện tích khoảng 150.000ha, trong đó phần mặt nước khoảng 80.000ha, phần đất liền và đảo khoảng 70.000ha.

Theo quy hoạch, Khu kinh tế Vân Phong là Khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước.

Trong đó, kinh tế biển là nền tảng, có cảng trung chuyển container quốc tế và dịch vụ logistics, đô thị, dịch vụ, du lịch, công nghiệp giữ vai trò quan trọng, kết hợp phát triển các ngành kinh tế khác.

Đây cũng là trung tâm dịch vụ du lịch và vui chơi giải trí tổng hợp cao cấp, có những sản phẩm dịch vụ, du lịch độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế.

[question] Phân khu nào được phê duyệt tại Khu kinh tế Vân Phong ở Khánh Hòa?,Quy mô dân số dự kiến của phân khu thứ hai là bao nhiêu người?