Khánh thành 2 cây cầu lớn hơn 3.000 tỷ ở Hà Nội và Vĩnh Phúc (30-8)

Hà Nội và Vĩnh Phúc chính thức thông xe 2 cây cầu lớn với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, góp phần giảm ùn tắc giao thông và tạo thuận lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa.

Hà Nội thông xe cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá hơn 2.500 tỷ đồng

Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành và thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sau gần 3 năm thi công với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng. Dự án này được khởi công xây dựng từ tháng 1/2021 và do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 bao gồm cầu và đường dẫn có tổng chiều dài khoảng 3,5 km, với mặt cắt ngang cầu rộng 19,25 m. Đây là cây cầu có chiều rộng mặt cắt ngang lớn nhất Hà Nội với 8 làn ô tô. Mục tiêu của dự án là giảm tải cho cầu Vĩnh Tuy 1 thường xuyên ùn tắc và tăng cường lưu thông giữa hai bên bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải đang tăng cao giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố.

Khánh thành cầu hơn 540 tỷ ở Vĩnh Phúc

Cùng ngày, cầu Vĩnh Phú ở Vĩnh Phúc cũng đã được khánh thành và thông xe. Cầu Vĩnh Phú nối đôi bờ sông Lô giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 540 tỷ đồng và được khởi công xây dựng từ đầu năm 2021.

Cầu Vĩnh Phú có điểm đầu cầu phía thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ kết nối với đường Trần Phú, giao với đê hữu sông Lô và kết thúc tại điểm giao với đê tả sông Lô, xã Đức Bác, huyện Sông Lô. Tổng chiều dài của cầu là hơn 509m, trong đó cầu chính dài 290m, cầu dẫn phía tỉnh Phú Thọ dài 70,75m và cầu dẫn phía tỉnh Vĩnh Phúc dài 148,8m. Cầu được thiết kế đảm bảo 4 làn xe cơ giới, với bề rộng mặt cầu chính là 19m và bề rộng đường dẫn là 16,5m.

Trước khi có cầu Vĩnh Phú, người dân hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ phải sử dụng phà để đi lại giữa hai bên bờ sông Lô. Việc khánh thành cầu này sẽ giúp người dân hai tỉnh thuận tiện hơn trong việc đi lại và giao thương hàng hóa, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và du lịch của cả hai địa phương.

Cả hai dự án cầu Vĩnh Tuy 2 ở Hà Nội và cầu Vĩnh Phú ở Vĩnh Phúc đều có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao công năng giao thông, giảm ùn tắc và tăng cường kết nối giữa các khu vực. Đây là những công trình hạ tầng quan trọng, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng của người dân và doanh nghiệp.

[question] Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 có chiều rộng mặt cắt ngang lớn nhất ở đâu?,Cầu Vĩnh Phú nối đôi bờ sông nào?