Khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng tại Cà Mau: Đường tránh quốc lộ 1 và cầu bắc qua sông Ông Đốc

Khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng tại Cà Mau: Đường tránh quốc lộ 1 và cầu bắc qua sông Ông Đốc

Trong tháng 12, tỉnh Cà Mau sẽ khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng, bao gồm đường tránh quốc lộ 1 qua thành phố Cà Mau và cầu bắc qua sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Đây là cơ hội để thu hút nhà đầu tư và giới thiệu về vùng đất và con người Cà Mau.

Dự kiến trong tháng 12, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức lễ khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng, gồm đường tránh quốc lộ 1 qua thành phố Cà Mau và cầu bắc qua sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Cùng với đó, tỉnh cũng sẽ tổ chức hội nghị công bố quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng phê duyệt. Đây là những dự án quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hệ thống giao thông và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau.

Dự án đường tránh quốc lộ 1 qua thành phố Cà Mau:

Dự án xây dựng tuyến đường tránh quốc lộ 1 qua thành phố Cà Mau do Ban Quản lý dự án 7 làm chủ đầu tư. Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, với kinh phí hơn 1.700 tỷ đồng. Tổng chiều dài tuyến đường khoảng 14 km, quy mô xây dựng đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế đạt 80 km/h, bề rộng nền đường 12 m (bao gồm hai làn xe chạy) và đầu tư 10 cầu mới trên toàn tuyến. Dự án này khi hoàn thành sẽ giúp giảm tải cho quốc lộ 1 đoạn đi qua trung tâm thành phố Cà Mau, đồng thời giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông.

Dự án cầu bắc qua sông Ông Đốc:

Dự án cầu bắc qua sông Ông Đốc ở huyện Trần Văn Thời có tổng kinh phí đầu tư 640 tỷ đồng. Dự án này đã được hợp lồng sáng ngày 11/11 và nối liền hai bờ nam và bắc thị trấn Sông Đốc. Dự án do Ban Quản lý dự án xây dựng công trình giao thông Cà Mau làm chủ đầu tư, khởi công vào cuối tháng 10/2021 và có tổng chiều dài hơn 1,4 km. Đây là dự án cầu lớn nhất từ trước đến nay do tỉnh Cà Mau đầu tư. Hiện tại, công trình đã đạt hơn 90% khối lượng và đang tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại như lắp lan can, thảm mặt cầu và hệ thống an toàn giao thông. Dự án cầu bắc qua sông Ông Đốc có vai trò quan trọng trong việc nối thông suốt trục đường ven biển Tây và trục đường Đông - Tây của tỉnh, hình thành hệ thống giao thông liên hoàn kết nối với đường ven biển của các tỉnh lân cận và góp phần thúc đẩy phát triển đô thị và kinh tế - xã hội thị trấn Sông Đốc.

Những hoạt động khánh thành 2 dự án giao thông quan trọng này sẽ diễn ra song song với sự kiện "Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023". Đây là cơ hội để tỉnh Cà Mau thu hút nhà đầu tư, giới thiệu nét đẹp về vùng đất và con người Cà Mau. Các dự án này không chỉ góp phần nâng cao hệ thống giao thông mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và giao thương của tỉnh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án giao thông nào sẽ được khánh thành trong tháng 12 ở Cà Mau?,Cầu bắc qua sông Ông Đốc có vai trò gì trong việc phát triển đô thị và kinh tế - xã hội thị trấn Sông Đốc?