KHI AI CŨNG THẤY KHÁNG CỰ 106x … thì họ sẽ bán!

Bài viết này được viết từ thành viên của Group cộng đồng đầu tư Infina (Offcial Group). Link gốc bài viết tại đây nhé!

Thế nhưng khi đặt vào bối cảnh hiện tại thì tôi cho rằng kháng cự này không mạnh.

Vì sao? :point_down:

:point_right: Vì thị trường vừa có phiên giảm mạnh tạo ĐÁY NGẮN HẠN vào ngày 26/12/2022, rất nhiều người đã bán ở đây, chỉ cách đây 7 phiên giao dịch, rất gần!

:point_right: Rất nhiều nhà đầu tư đã bán hạ tỷ trọng vào những phiên trước dịp nghỉ lễ vừa rồi, vừa qua lễ thị trường kéo sớm nên đa số này vẫn chưa kịp (hoặc chưa dám) mua lại cổ phiếu ( vì thấy giá cao, vì thấy VNI gần kháng cự mà ai cũng thấy).

Tôi tin chắc nhiều nhà đầu tư được các bạn “môi giới trẻ” tư vấn trước Tết dương lịch là “hãy hạ tỷ trọng”, sau lễ là “không nên mua đuổi” hoặc “VNI tới kháng cự rồi”.

Những yếu tố trên đã khiến “phe cần bán” đã bán trước khá nhiều, vì thế phiên cuối tuần tuy giảm nhưng áp lực không lớn, thể hiện qua “độ dài thanh nến giảm” rất bé, volume không đột biến so với bình quân, cho thấy lực cầu vẫn tốt và bên bán cũng không quá mạnh, chỉ số 4 phiên gần nhất đóng cửa quanh nền 104x-105x, điều này khá tích cực để thị trường hấp thụ nguồn cung và tiếp tục hướng lên trong sự nghi ngờ trong 1 vài tuần sắp tới

Tác giả: Huyên Nguyễn