Khi Nắng Nóng Đe Dọa Tính Mạng Trẻ Em Ở Mỹ

Khi Nắng Nóng Đe Dọa Tính Mạng Trẻ Em Ở Mỹ

Đoạn clip ghi lại một người đàn ông điên cuồng đập kính ô tô hé lộ tình trạng đáng sợ của trẻ em bị kẹt trong xe dưới trời nắng nóng ở Mỹ.

Khi Nắng Nóng Đe Dọa Tính Mạng Trẻ Em Ở Mỹ

Tình trạng nắng nóng đang gây ảnh hưởng đáng lo ngại tới cuộc sống của người dân Mỹ. Trong những ngày qua, tình trạng nắng nóng đã khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Ở hạt Maricopa, bang Arizona, thời tiết nóng đến mức mọi người được đưa vào phòng cấp cứu với những vết bỏng nặng chỉ vì bị ngã xuống đường, đôi khi đe dọa tính mạng.

Nguy cơ đáng lo ngại khác là trẻ em bị bỏ quên hoặc kẹt lại trong những chiếc ô tô dưới trời nắng nóng.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông điên cuồng đập vỡ kính chắn gió của một chiếc ô tô tại thành phố Arlington, bang Texas. Sự việc xảy ra vào ngày 19/7 vừa qua. Một người đàn ông mặc áo đen dùng vật nặng bằng kim loại điên cuồng đập vỡ kính chắn gió của chiếc ô tô. Mặc dù đã đập hàng chục nhát nhưng vẫn chưa thể chọc thủng lớp kính. May mắn, một người đàn ông khác mặc áo trắng đã tiến tới trợ giúp và đập vỡ kính chắn gió để cứu bé trai bên trong chiếc ô tô.

Trong bối cảnh nắng nóng khủng khiếp tại Mỹ, tính mạng của trẻ em có thể bị đe dọa nghiêm trọng nếu không được cứu ra kịp thời.

Một số trẻ em đã tử vong do sốc nhiệt khi bị kẹt lại trong ô tô. Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ (NHTSA), cứ 10 phút, nhiệt độ bên trong một chiếc ô tô có thể tăng lên đến 20 độ và có thể đe dọa tính mạng con người. Trong 25 năm qua, gần 1000 trẻ em tại Mỹ đã tử vong do sốc nhiệt khi bị kẹt lại trong ô tô, riêng năm ngoái đã có 33 trường hợp.

Việc trời nắng nóng liên tục đang ảnh hưởng đến hàng triệu người dân Mỹ, đặc biệt là khu vực các cao nguyên ở phía Bắc, phía Nam và phía Trung Tây.

Các chuyên gia cảnh báo rằng mặt đất có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ ai tiếp xúc trực tiếp da trần. Mặt đường tại Mỹ chủ yếu được làm bằng bê tông nhựa asphalt sẫm màu, khi ánh sáng Mặt Trời chiếu vào, màu sẫm của mặt đường càng khiến nó hấp thụ ánh sáng và nóng lên. Điều này có thể gây bỏng độ 3 chỉ từ việc ngã xuống đường.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng trẻ em dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hơn người lớn. Thân nhiệt của trẻ có thể tăng nhanh gấp 3 đến 5 lần so với người trưởng thành. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho trẻ em trong thời tiết nắng nóng là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, tình trạng nắng nóng khủng khiếp vẫn đang diễn ra ở nhiều khu vực của Mỹ.

Thành phố Phoenix đã ghi nhận kỷ lục 24 ngày liên tiếp với nhiệt độ vượt quá 43 độ C, trong đó có 6 ngày với nhiệt độ trên 46 độ C. Các chuyên gia cảnh báo rằng khu vực này đang nóng hơn bình thường và mặt đất có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trước tình hình này, người dân Mỹ cần thận trọng và đề phòng để bảo vệ sức khỏe của mình và đặc biệt là của trẻ em trong thời tiết nắng nóng. Việc đảm bảo an toàn và giảm thiểu nguy cơ cho trẻ em trong ô tô là điều cần được quan tâm hàng đầu.

[question] Vụ việc xảy ra ở đâu và vào thời điểm nào?,Những nguy cơ nào có thể xảy ra nếu bỏ quên trẻ em trong ô tô dưới trời nắng nóng?