Kho dầu Nga bốc cháy sau khi máy bay không người lái Ukraine bị đánh chặn

Kho dầu Nga bốc cháy dữ dội sau khi máy bay không người lái bị đánh chặn
Kho dầu ở Klintsy, Nga, bốc cháy sau khi quân đội Nga bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine. Đám cháy đã được lực lượng cứu hỏa kiểm soát.

Kho dầu tại thị trấn Klintsy

Thuộc Vùng Bryansk, Nga, đã bốc cháy dữ dội sau khi một máy bay không người lái của Ukraine bị quân đội Nga bắn hạ. Thống đốc khu vực, ông Alexander Bogomaz, cho biết vụ việc không gây thương vong và đám cháy đang được lực lượng cứu hỏa xử lý.

Máy bay không người lái của Ukraine

Đã bị quân đội Nga hạ gục bằng phương tiện tác chiến vô tuyến điện tử. Ông Bogomaz đã viết trên Telegram: "Khi mục tiêu trên không bị đánh chặn, quả đạn của nó đã rơi xuống kho dầu Klintsy." Thống đốc cũng cho biết rằng hai máy bay không người lái khác của Ukraine đã bị bắn hạ trên các khu vực khác của Bryansk.

Đám cháy tại kho dầu

Một đoạn video chưa được xác minh đã được đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy đám cháy bùng lên tại kho dầu, giống như khu bể chứa dầu. Đám cháy đã lan rộng và bao trùm một khu vực rộng khoảng 1.000 m². Bốn thùng nhiên liệu với tổng thể tích 6.000 m³ đã chìm trong lửa. Một đoàn tàu chữa cháy chuyên dụng đã được triển khai đến hiện trường để kiểm soát tình hình.

Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng họ đã tiêu diệt một máy bay không người lái của Ukraine trên bầu trời khu vực Bryansk, gần biên giới Ukraine. Khu vực này thường xuyên bị tấn công bằng máy bay không người lái từ phía Ukraine.

Thông tin từ một quan chức Nga ở Vùng Zaporozhye cho biết, một ngày trước đó, Ukraine đã thất bại trong việc tấn công một cảng dầu ở Biển Baltic của Nga bằng máy bay không người lái. Đây là một nỗ lực hiếm hoi của Ukraine để tấn công một cơ sở ở St Petersburg.

Hãng thông tấn Interfax-Ukraine dẫn lời một bộ trưởng Ukraine cho biết quân đội nước này đã tấn công các mục tiêu ở St Petersburg bằng máy bay không người lái nội địa. Máy bay này đã bay được 1.250 km trước khi nhắm trúng mục tiêu.

Tuy vụ việc không gây thương vong, nhưng sự xảy ra của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái giữa Nga và Ukraine tiếp tục là một vấn đề nóng, đe dọa sự ổn định và an ninh khu vực. Các bên cần tăng cường nỗ lực để giải quyết căng thẳng và ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm ẩn trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Một máy bay không người lái của Ukraine đã gây ra vụ cháy ở kho dầu ở Nga như thế nào?,Quân đội Nga đã phản ứng ra sao khi bị tấn công bằng máy bay không người lái từ Ukraine?