Khởi công dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - một bước tiến đẳng cấp

Khởi công dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - một bước tiến đẳng cấp

UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ khởi động Dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - VSIP Cần Thơ, diễn ra vào ngày 9/9.

Sự kiện quan trọng đã được UBND thành phố Cần Thơ chính thức công bố kế hoạch tổ chức lễ khởi động Dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - VSIP Cần Thơ.

Buổi lễ sẽ diễn ra vào ngày 9/9 tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. Đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố Cần Thơ trong giai đoạn hiện nay.

Lễ khởi động Dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1 là một phần trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và một số nước, bao gồm Singapore.

Buổi lễ dự kiến có sự tham dự của khoảng 300 đại biểu, trong đó có Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM và đại diện lãnh đạo các bộ ngành trung ương.

Trong buổi lễ, thành phố Cần Thơ sẽ trao biên bản ghi nhớ đầu tư giữa VSIP và khách hàng tiềm năng, cũng như trao biên bản ghi nhớ định hướng phát triển mở rộng khu công nghiệp giữa thành phố Cần Thơ và VSIP.

Dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1 có quy mô sử dụng đất là 290 ha và tổng mức đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1255 ngày 17/10/2022 và được UBND thành phố Cần Thơ chính thức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 25/10/2022.

Dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1 là một khu phức hợp công nghiệp, đô thị, dịch vụ hậu cần với tiêu chí sạch, xanh, bền vững.

Giai đoạn 1 tổng thể sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các nhà máy sản xuất ở Cần Thơ và khu vực lân cận, đồng thời cung cấp các dịch vụ cho lực lượng lao động ở các nơi về làm việc trong khu công nghiệp. Dự án này đánh dấu một bước tiến đẳng cấp trong phát triển kinh tế và hạ tầng công nghiệp của thành phố Cần Thơ.

Với việc khởi công Dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1, thành phố Cần Thơ đang tạo ra cơ hội phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và tạo việc làm cho người dân.

Dự án này không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu vực mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore.

[question] Dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ có quy mô sử dụng đất giai đoạn 1 là bao nhiêu ha?,Ai đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án này?