Khối ngoại bán ròng 300 tỷ đồng, tập trung mua cổ phiếu bất động sản

Khối ngoại bán ròng gần 300 tỷ đồng trong phiên cuối tuần, ngược chiều gom mạnh một cổ phiếu bất động sản
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán, tuy nhiên, họ tập trung mua vào một số cổ phiếu bất động sản.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào cuối tuần.

VN-Index đã kết thúc phiên giao dịch ngày 2/2 với sự giảm 0,47 điểm (0,04%) xuống còn 1.172 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản đã cải thiện đáng kể so với phiên trước đó, với giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt gần 18.000 tỷ đồng.

Một điểm trừ đáng chú ý là hoạt động giao dịch của khối ngoại khi họ đã bán ròng tổng cộng 278 tỷ đồng trên toàn thị trường. Bán ròng của khối ngoại trên sàn HOSE đạt khoảng 210 tỷ đồng.

Trong số đó, cổ phiếu PDR đã trở thành tâm điểm mua ròng với giá trị gần 154 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là NVL và MWG, lần lượt được mua ròng với giá trị 91 tỷ đồng và 60 tỷ đồng. Ngoài ra, DIG và SSI cũng nằm trong danh sách mua ròng trên sàn HOSE với giá trị lần lượt là 33 tỷ đồng và 27 tỷ đồng.

Trái lại, VNM là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 80 tỷ đồng. PC1 và VPB là hai cổ phiếu tiếp theo trong danh sách bị bán ròng, với giá trị bán lần lượt là 54 tỷ đồng và 42 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 62 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu CEO đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 7 tỷ đồng. MBS cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị 4,3 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu DHT, IVS và VCS với giá trị không quá lớn.

Trái lại, SHS là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 56 tỷ đồng. IDC cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 4,7 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng hơn 6 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu VEB đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 0,3 tỷ đồng. Tương tự, LTG và ACV cũng được mua ròng với mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đồng.

MCH là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch này, với giá trị bán ròng khoảng 4 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu QNS, VTP và NAB,...

Trong tổng thể, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, họ tập trung mua vào một số cổ phiếu bất động sản, cho thấy sự quan tâm đối với ngành này. Diễn biến này cũng đồng thời phản ánh tâm lý đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang có nhiều biến động.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là điểm mua ròng nổi bật của khối ngoại trên sàn HOSE?,Cổ phiếu nào là mã chịu áp lực bán ròng lớn nhất trên sàn HNX?
1 Lượt thích