Khối ngoại bán ròng hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trước Tết Nguyên đán

Khối ngoại
Khối ngoại bán ròng hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trước Tết Nguyên đán

Khối ngoại đã bán ròng hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng trong tuần giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch Quý Mão 2023.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một tuần giao dịch tích cực trong tuần cuối cùng của năm Âm lịch Quý Mão 2023. VN-Index đã tăng trong cả ba phiên giao dịch với mức tăng mạnh, ghi nhận thêm gần 26 điểm để tiến sát ngưỡng 1.200, đạt mức 1.198,53 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản đã giảm trong bối cảnh chuẩn bị đến kỳ nghỉ lễ dài.

Giao dịch của khối ngoại đã trở thành điểm trừ khi họ đã bán ròng trong cả ba phiên giao dịch, với tổng giá trị bán ròng đạt 601 tỷ đồng. Riêng trên từng sàn giao dịch, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 363 tỷ đồng trên sàn HoSE, bán ròng 241 tỷ đồng trên sàn HNX và mua ròng nhẹ 3 tỷ đồng trên sàn UPCoM.

Khi xem xét từng mã cổ phiếu, có một số mã chứng khoán đã trở thành tâm điểm bán ròng trong tuần qua. Cổ phiếu SHS đã bị bán ròng mạnh nhất với giá trị bán ròng lên đến 228 tỷ đồng, theo sau đó là TPB và VCB bị bán ròng lần lượt là 161 tỷ và 153 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn ghi nhận GEX bị bán ròng với giá trị 150 tỷ đồng và cổ phiếu VRE cũng bị bán ròng 128 tỷ đồng.

Cổ phiếu MWG cũng đã bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 94 tỷ đồng. Danh sách bán ròng của khối ngoại trong tuần qua còn bao gồm các cổ phiếu MSN, NVL, HPG, VHM...

Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng CTG đã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị mua ròng lên đến 329 tỷ đồng. Cổ phiếu này cũng đã ghi nhận diễn biến tích cực trong những phiên gần đây, với mức giá lên tới 35.500 đồng/cổ phiếu, tiến gần đến đỉnh lịch sử đạt được vào giữa năm 2021. Điều này cũng đã đưa vốn hóa thị trường của Vietinbank lên vị trí thứ 3 trên sàn chứng khoán.

Tiếp theo, hai cổ phiếu VND và STB tiếp tục được mua ròng với giá trị mua ròng lần lượt là 199 tỷ đồng và 131 tỷ đồng sau 5 phiên giao dịch trong tuần qua. Khối ngoại cũng đã mua ròng mạnh tại cổ phiếu FRT và PVD với giá trị mua ròng lần lượt là 88 tỷ đồng và 69 tỷ đồng. Lực mua ròng trong tuần qua cũng đã ghi nhận ở các cổ phiếu DGC, IDC, HAH,...

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trong tuần giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch Quý Mão 2023, VN-Index đã tăng mấy điểm?,Những cổ phiếu nào là những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trong tuần qua?