"Khối ngoại bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng cổ phiếu trong tuần vừa qua"

Hai mã chứng khoán bị khối ngoại mạnh tay bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trong tuần 4-8/3
Tuần giao dịch 4-8/3 chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, tuy nhiên, giá trị bán ròng đã vượt qua con số 1.000 tỷ đồng.

Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một tuần giao dịch đầy biến động từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 3.

Sau khi tăng điểm liên tục và vượt qua mức giá cao nhất trong năm, chỉ số VN-Index đã gặp nhiều áp lực bán vào cuối phiên, đồng thời, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư cũng khiến chỉ số điều chỉnh sâu. So với tuần trước, VN-Index đã giảm 10,93 điểm (-0,87%) xuống còn 1.247,35 điểm.

Thanh khoản trên sàn HoSE đã tăng mạnh, với giá trị giao dịch tăng khoảng 16% so với tuần trước. Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài cũng đã tăng cường hoạt động giao dịch, tuy nhiên, điểm trừ là họ đã bán ròng. Tổng giá trị bán ròng trong tuần là 958 tỷ đồng, trong đó có 1.034 tỷ đồng bán ròng thông qua khớp lệnh và 76 tỷ đồng mua ròng thông qua thoả thuận.

Nếu xem xét từng sàn giao dịch, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 975 tỷ đồng trên sàn HoSE, mua ròng 37 tỷ đồng trên sàn HNX và bán ròng 20 tỷ đồng trên sàn UPCoM.

Theo thống kê từng mã cổ phiếu, chứng chỉ quỹ Diamond của Dragon Capital là FUEVFVND đã ghi nhận mức bán ròng gần 517 tỷ đồng.

Tiếp theo là cổ phiếu VHM với mức bán ròng 515 tỷ đồng. Cổ phiếu VNM cũng bị bán ròng với giá trị 315 tỷ đồng.

Danh sách các cổ phiếu bị bán ròng còn ghi nhận VCB và SAB lần lượt bị bán ròng 141 tỷ và 125 tỷ đồng; cổ phiếu ngành dầu khí PVD cũng bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 119 tỷ đồng, theo sau là VPB bị bán ròng 114 tỷ đồng. Danh sách bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trong tuần qua còn có HPG, TPB, VIC và nhiều cổ phiếu khác.

Một điều bất ngờ là cổ phiếu KBC đã được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh nhất với giá trị 244 tỷ đồng, toàn bộ thông qua khớp lệnh. Dòng vốn ngoại cũng đã chảy vào hai cổ phiếu KDH và MWG khi được mua ròng với lần lượt 213 tỷ đồng và 188 tỷ đồng sau 5 phiên giao dịch trong tuần. Khối ngoại cũng mua ròng mạnh tại cổ phiếu NLG và VIX với giá trị lần lượt là 182 tỷ đồng và 176 tỷ đồng. Ngoài ra, còn ghi nhận lực mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài tại DGC, STB, VRE, SHS, MSN và nhiều cổ phiếu khác trong tuần qua.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm nhà đầu tư nào đã bán ròng mạnh nhất trong tuần 4-8/3?,Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trong tuần qua?
1 Lượt thích