"Khối ngoại bán ròng hơn 200 tỷ đồng, MWG và cổ phiếu chứng khoán gây chú ý trên VN-Index"

Khối ngoại bán ròng hơn 200 tỷ đồng trong phiên VN-Index hồi phục, tâm điểm MWG và một cổ phiếu chứng khoán
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tập trung vào cổ phiếu MWG và một số cổ phiếu chứng khoán. VN-Index tăng hơn 9 điểm sau hai phiên giảm sâu.

Sau hai phiên giảm sâu, tâm lý thị trường đã ổn định trở lại, giúp VN-Index duy trì sắc xanh trong gần như toàn bộ phiên giao dịch.

Chỉ số kết thúc phiên ngày 12/3 với mức tăng 9,5 điểm (tương đương 0,77%) lên 1.245 điểm. Dòng tiền có phần hụt hơi với thanh khoản khớp lệnh trên HOSE đạt gần 19.800 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên thị trường

Trong phiên giao dịch này, khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị lên tới 213 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 174 tỷ đồng.

Trong số các cổ phiếu được mua ròng, tâm điểm là cổ phiếu EIB với giá trị mua ròng lên tới 71 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng mạnh các cổ phiếu HAH và VRE với giá trị lần lượt là 64 tỷ đồng và 58 tỷ đồng. STB và FRT cũng là hai cổ phiếu được mua ròng lần lượt với giá trị 52 tỷ đồng và 49 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Tuy nhiên, cổ phiếu MWG lại chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên tới 263 tỷ đồng. Cổ phiếu VIX và MSN cũng là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 145 tỷ đồng và 54 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng bán ròng với giá trị khoảng 16 tỷ đồng. Cổ phiếu IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 25 tỷ đồng. TNG xếp sau trong danh sách mua ròng với giá trị 11 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu SHS chịu áp lực bán ròng lớn nhất từ khối ngoại với giá trị 49 tỷ đồng, theo sau là PVS với giá trị bán ròng khoảng 17 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại cũng bán ròng với giá trị khoảng 23 tỷ đồng. Cổ phiếu MCH được khối ngoại mua ròng với giá trị 14 tỷ đồng. VGT và RCC cũng được mua ròng với giá trị mỗi mã vài tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu VEA bị khối ngoại bán ròng khoảng 11 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng bán ròng tại BSR, ACV, QNS và một số cổ phiếu khác.

Tâm điểm MWG và cổ phiếu chứng khoán

Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu MWG là một trong những cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại. Với giá trị bán ròng lên tới 263 tỷ đồng, MWG đã gây chú ý trên thị trường chứng khoán.

Các cổ phiếu chứng khoán như VIX và MSN cũng là những cổ phiếu bị bán ròng nhiều trong phiên giao dịch này. Với giá trị bán ròng lần lượt là 145 tỷ đồng và 54 tỷ đồng, các cổ phiếu này cũng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Trên tổng thể, tâm điểm của phiên giao dịch này là sự tăng điểm của VN-Index sau hai phiên giảm sâu trước đó. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường, tập trung vào cổ phiếu MWG và một số cổ phiếu chứng khoán. Nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến của các cổ phiếu này để có quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng của khối ngoại trên HOSE?,Cổ phiếu nào là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại trên HNX?