"Khối ngoại bán ròng hơn 230 tỷ đồng, tâm điểm VHM và cổ phiếu chứng khoán"

Phiên 6/3: Khối ngoại bán ròng hơn 230 tỷ đồng, tâm điểm VHM và hai cổ phiếu chứng khoán
Lực bán mạnh tay của khối ngoại khiến VN-Index giảm điểm. VHM và các cổ phiếu chứng khoán là tâm điểm của phiên giao dịch.

Phiên 6/3: Khối ngoại bán ròng hơn 230 tỷ đồng, tâm điểm VHM và cổ phiếu chứng khoán

Sau khi có nhịp tăng nhẹ đầu phiên, lực bán bất ngờ tăng cao trong phiên chiều, khiến VN-Index đảo chiều giảm điểm. Thị trường đã mất hơn 13 điểm trước khi kết phiên 6/3 với mức giảm 7,25 điểm, đạt 1.262 điểm. Dòng tiền vẫn duy trì với thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vượt 23.000 tỷ đồng.

Khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 235 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 161 tỷ đồng.

Tâm điểm mua ròng trong phiên giao dịch là cổ phiếu NLG với giá trị 85 tỷ đồng. Khối ngoại cũng tập trung mua mạnh cổ phiếu SSI với giá trị 73 tỷ đồng trong phiên cổ phiếu này tăng kịch trần và có thanh khoản lập kỷ lục. Ngoài ra, CTG và DGC cũng lần lượt được mua ròng 71 và 49 tỷ đồng trên HOSE.

Ngược lại, VHM là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 216 tỷ đồng. Các cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng là VIX và FUEVFVND với giá trị lần lượt là 116 và 61 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 76 tỷ đồng. Trong phiên mua, TNG là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị 2,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, BVS cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 2 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng GKM, NBC, PVG với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, PVS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 38 tỷ đồng, theo sau đó là SHS bị bán khoảng 24 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 1,6 tỷ đồng. Trong phiên mua, cổ phiếu ACV đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 3 tỷ đồng. Theo sau đó, VGT và VEA cũng được mua ròng với mỗi mã vài tỷ đồng. Tuy nhiên, VGI hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 5 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng bán ròng tại QNS, MPC, HPP,...

Dù có lực bán mạnh từ khối ngoại, thị trường vẫn duy trì dòng tiền và thanh khoản khá tích cực. Nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của các cổ phiếu tâm điểm như VHM và các cổ phiếu chứng khoán để có quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng của khối ngoại trên HOSE?,Cổ phiếu nào là tâm điểm bán ròng của khối ngoại trên HNX?