"Khối ngoại bán ròng hơn 360 tỷ đồng khi VN-Index vượt 1.200 điểm đầu năm Giáp Thìn"

Khối ngoại bán ròng hơn 360 tỷ đồng trong phiên VN-Index vượt 1.200 điểm đầu năm Giáp Thìn
Trong khi VN-Index tăng mạnh, khối ngoại lại bán ròng trên ba sàn giao dịch chứng khoán.

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch đầu sau kỳ nghỉ Tết sôi động.

VN-Index đã tăng 3,97 điểm (0,33%) và chính thức vượt qua mốc 1.202 điểm. Thanh khoản cũng được cải thiện và giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đã vượt qua 18.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, khối ngoại lại có động thái bán ròng trên toàn thị trường, với giá trị bán ròng lên đến 363 tỷ đồng.

Bán ròng trên HOSE

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 328 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu MSB đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với giá trị mua ròng lên đến 122 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là HPG và CII, lần lượt được mua ròng với giá trị 114 tỷ đồng và 84 tỷ đồng. GEX và HHV cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HOSE với giá trị lần lượt là 39 tỷ đồng và 35 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu VNM lại chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại, với giá trị bán ròng lên đến 132 tỷ đồng. CTG và MWG cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất, với giá trị lần lượt là 92 tỷ đồng và 84 tỷ đồng.

Bán ròng trên HNX

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 29 tỷ đồng. Cổ phiếu IDC đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 22 tỷ đồng. DTD cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã mua ròng các cổ phiếu VGS, L14, TNG với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu PVS lại chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 21 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là SHS, bị bán ròng khoảng 20 tỷ đồng.

Bán ròng trên UPCOM

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng hơn 6 tỷ đồng. Cổ phiếu ACV đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 3,4 tỷ đồng. Tương tự, QNS và LTG cũng được mua ròng với mức giá từ vài trăm triệu đồng. MPC lại chịu áp lực bán ròng mạnh khoảng 7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã bán ròng các cổ phiếu MCH, VEA, BVB,...

Tổng kết

Dù VN-Index đã tăng mạnh và vượt qua mốc 1.200 điểm, khối ngoại lại có động thái bán ròng trên cả ba sàn giao dịch chứng khoán. Điều này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài đang có sự quan ngại về tình hình thị trường và có xu hướng bán ra cổ phiếu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc bán ròng của khối ngoại không phản ánh một cách chính xác về tiềm năng của các cổ phiếu và thị trường chứng khoán nói chung.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VN-Index tăng bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch đầu sau kỳ nghỉ Tết?,Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên sàn HOSE?