"Khối ngoại bán ròng hơn 500 tỷ đồng trong phiên tăng điểm, cổ phiếu nào bị "xả" mạnh nhất?"

Khối ngoại bất ngờ bán ròng hơn 500 tỷ đồng trong phiên VN-Index tăng 25 điểm, cổ phiếu nào bị
Khối ngoại bán ròng trên 3 sàn giao dịch khi VN-Index tăng mạnh. Cổ phiếu VNM, VHM, và GEX chịu áp lực bán mạnh nhất.

Đà tăng của thị trường chứng khoán tiếp tục khiến các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trên cả 3 sàn giao dịch trong phiên 13/3.

Dù VN-Index tăng mạnh, nhưng khối ngoại đã bán ròng hơn 500 tỷ đồng trên toàn thị trường.

VN-Index tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua, với hơn 544 cổ phiếu tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với cổ phiếu giảm.

Chỉ số kết thúc phiên với mức tăng 22,5 điểm (tương đương 2,05%) lên 1.270 điểm. Dòng tiền tiếp tục cải thiện với thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vượt 23.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường.

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 450 tỷ đồng. Cổ phiếu MWG là tâm điểm mua ròng của khối ngoại với giá trị 68 tỷ đồng. Họ cũng tăng cường mua cổ phiếu DCM và HPG với giá trị 42 và 32 tỷ đồng. Ngoài ra, DPM và VCI cũng được mua ròng lần lượt với giá trị 31 và 25 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được khối ngoại mua ròng. Cổ phiếu VNM chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 243 tỷ đồng. Cổ phiếu VHM và GEX cũng bị bán ròng với giá trị 120 và 51 tỷ đồng mỗi mã.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng với giá trị 42 tỷ đồng.

Cổ phiếu SHS là mã chịu áp lực bán ròng lớn nhất từ khối ngoại với giá trị 28 tỷ đồng. Cổ phiếu PVS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 20 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại cũng bán ròng với giá trị 14 tỷ đồng.

Cổ phiếu BSR chịu áp lực bán ròng lớn nhất từ khối ngoại với giá trị khoảng 9 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng bán ròng cổ phiếu VEA, MPC, GDA,...

Dù khối ngoại bán ròng, nhưng tâm điểm mua ròng của họ vẫn là các cổ phiếu tiềm năng như MWG, DCM và HPG. Điều này cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài đối với các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trong phiên giao dịch ngày 13/3, khối ngoại đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam?,Cổ phiếu nào bị "xả" mạnh nhất trên HOSE, HNX và UPCOM trong phiên giao dịch ngày 13/3?