Khối ngoại bán ròng hơn 900 tỷ đồng trên HOSE, tập trung vào cổ phiếu lớn

Phiên 14/3: Khối ngoại bán ròng hơn 900 tỷ đồng trên HOSE, tập trung loạt cổ phiếu lớn
Trong phiên giao dịch ngày 14/3, khối ngoại đã bán ròng hơn 900 tỷ đồng trên sàn HOSE, tập trung vào việc bán cổ phiếu của các công ty lớn.

Khối ngoại bán ròng hơn 900 tỷ đồng trên HOSE

Trong phiên giao dịch ngày 14/3, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên biến động giảm. Trong phiên này, khối ngoại đã gây áp lực lớn khi bán ròng hơn 900 tỷ đồng trên sàn HOSE. Điều này đã góp phần làm giảm giá trị chỉ số VN-Index.

VN-Index giảm 6,25 điểm

Sau khi bắt đầu phiên giao dịch với một sự tăng bốc đầu 25 điểm, chỉ số VN-Index đã "hụt hơi" và điều chỉnh giảm mạnh trong phiên chiều. Áp lực chốt lời đã bùng nổ mạnh mẽ, khiến chỉ số này mất hơn 12 điểm trước khi đà giảm thu hẹp dần về cuối phiên. Cuối cùng, VN-Index đã chốt phiên giao dịch với mức giảm 6,25 điểm (tương đương 0,49%), đạt mức 1.264 điểm.

Khối ngoại bán ròng mạnh tay trên toàn thị trường

Trong phiên giao dịch ngày 14/3, khối ngoại đã gây áp lực lớn khi bán ròng mạnh tay hơn 900 tỷ đồng trên toàn thị trường chứng khoán Việt Nam. Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 911 tỷ đồng.

Cổ phiếu SSI và PVD được mua ròng

Trong phiên giao dịch này, khối ngoại tập trung mua ròng cổ phiếu SSI với giá trị lên đến 130 tỷ đồng. Họ cũng mua ròng mạnh cổ phiếu PVD với giá trị 71 tỷ đồng. Ngoài ra, hai cổ phiếu KDH và VIX cũng được khối ngoại mua ròng lần lượt với giá trị 50 tỷ và 49 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Cổ phiếu VHM chịu áp lực bán mạnh nhất

Trong khi có những cổ phiếu được mua ròng, cổ phiếu VHM lại chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 166 tỷ đồng. Cổ phiếu VNM và FRT cũng là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng nhiều nhất, với giá trị lần lượt là 141 tỷ và 104 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng trên sàn HNX và UPCOM

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 103 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu PVS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 54 tỷ đồng, tiếp theo là cổ phiếu SHS với 52 tỷ đồng. Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 27 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu BSR chịu áp lực bán ròng lớn nhất.

Tóm lại, trong phiên giao dịch ngày 14/3, khối ngoại đã gây áp lực lớn khi bán ròng hơn 900 tỷ đồng trên sàn HOSE. Mặc dù có những cổ phiếu được mua ròng, nhưng cũng có những cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh từ khối ngoại. Điều này đã tạo ra sự biến động và ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số VN-Index.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào bị khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày 14/3?,Trên HNX, cổ phiếu nào chịu áp lực bán ròng lớn nhất từ khối ngoại?