Khối ngoại chuyển hướng đầu tư, tăng cường sở hữu cổ phiếu DGC và HCM

Khối ngoại đảo chiều mua ròng,
Sau hai phiên bán ròng, khối ngoại đã đảo chiều mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tập trung tăng cường sở hữu cổ phiếu DGC và HCM.

Khối ngoại chuyển hướng đầu tư

Sau hai phiên bán ròng mạnh trước đó, khối ngoại đã đảo chiều mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tổng giá trị mua ròng của khối ngoại đạt khoảng 70 tỷ đồng, tạo đà tăng cho sự phục hồi của VN-Index.

Tâm điểm mua ròng: DGC và HCM

Trong phiên giao dịch mới nhất, khối ngoại tập trung mua ròng cổ phiếu DGC và HCM. Giá trị mua ròng của DGC đạt khoảng 215 tỷ đồng, trong khi HCM đạt khoảng 134 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả hai cổ phiếu này đều tăng kịch trần trong phiên giao dịch này.

Các cổ phiếu khác được mua ròng

Ngoài DGC và HCM, khối ngoại cũng tăng cường sở hữu cổ phiếu SSI và HPG trên sàn HOSE. Giá trị mua ròng của SSI đạt khoảng 38 tỷ đồng, trong khi HPG đạt khoảng 37 tỷ đồng.

Trái ngược với sự mua ròng, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu STB với giá trị lên tới 173 tỷ đồng. VPB và MWG cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt là 99 tỷ đồng và 82 tỷ đồng.

Mua ròng trên sàn HNX

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục mua ròng với tổng giá trị khoảng 45 tỷ đồng. Cổ phiếu IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị khoảng 32 tỷ đồng. MBS cũng là một trong những cổ phiếu được mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị khoảng 20 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cổ phiếu SHS lại chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị khoảng 13 tỷ đồng. VCS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 2,5 tỷ đồng.

Bán ròng trên sàn UPCOM

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với tổng giá trị khoảng 9 tỷ đồng. Cổ phiếu ACV được mua ròng với giá trị khoảng 2 tỷ đồng. Trong khi đó, QNS là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với giá trị khoảng 9 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng tại MCH, MPC, PGB và một số cổ phiếu khác trên sàn UPCOM.

Sự thay đổi trong sở hữu cổ phiếu của khối ngoại cho thấy sự chuyển hướng đầu tư và tập trung vào các cổ phiếu tiềm năng. Việc tăng cường sở hữu cổ phiếu DGC và HCM cho thấy niềm tin của khối ngoại vào tiềm năng phát triển của hai công ty này. Các nhà đầu tư cần theo dõi sự chuyển động của khối ngoại để có cái nhìn tổng quan về thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào trên sàn HOSE được khối ngoại mua ròng mạnh nhất?,Cổ phiếu nào trên sàn HNX chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại?