Khối ngoại đảo chiều bán ròng hàng trăm tỷ đồng trong ngày đầu tuần

Khối ngoại quay đầu bán ròng hơn trăm tỷ trong phiên đầu tuần
Sau khi mua ròng cuối tuần trước, khối ngoại đã đảo chiều và bán ròng trên cả ba sàn giao dịch chứng khoán.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch đầu tuần đầy biến động.

VN-Index đã kết thúc phiên giao dịch ngày 29/1 với mức tăng nhẹ 0,02 điểm, đạt 1.175,6 điểm. Dòng tiền vẫn còn thận trọng trước kỳ nghỉ Lễ, dẫn đến thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ đạt khoảng 11.500 tỷ đồng.

Sau khi mua ròng cuối tuần trước, khối ngoại đã đảo chiều và bán ròng tổng cộng 166 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Bán ròng trên HOSE trị giá khoảng 136 tỷ đồng

Trong phiên giao dịch, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 136 tỷ đồng trên sàn HOSE. Trong số đó, cổ phiếu STB đã thu hút sự chú ý với giá trị mua ròng lên đến 58 tỷ đồng. Tiếp theo là HSG và KBC, lần lượt mua ròng với giá trị 41 tỷ đồng và 34 tỷ đồng. CTG và EIB cũng nằm trong danh sách mua ròng trên sàn HOSE với giá trị lần lượt là 31 tỷ đồng và 29 tỷ đồng. Trong khi đó, PC1 là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 142 tỷ đồng. VNM và MSN cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng mạnh với giá trị lần lượt là 60 tỷ đồng và 34 tỷ đồng.

Bán ròng trên HNX trị giá 4 tỷ đồng

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị khoảng 4 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu IDC đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 3 tỷ đồng. DTD cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng BVS, DHT, PVI với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, TIG là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 1,2 tỷ đồng. PVS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng.

Bán ròng trên UPCOM trị giá hơn 26 tỷ đồng

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với giá trị hơn 26 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch, cổ phiếu VEA đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 3 tỷ đồng. Tương tự, LTG và GHC cũng được mua ròng với giá trị từ vài tỷ đồng. VTP là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng khoảng 14 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng tại QNS, WSB, MCH,...

Trên tổng thể, khối ngoại đã đảo chiều và bán ròng trên cả ba sàn giao dịch chứng khoán. Sự biến động này cho thấy dòng tiền đang thận trọng và có sự điều chỉnh trong quá trình giao dịch. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý trong bối cảnh hiện tại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trong phiên giao dịch đầu tuần?,Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên HOSE?