"Khối ngoại đảo chiều mua ròng, kết thúc chuỗi 7 phiên bán ròng liên tiếp"

Phiên 11/1: Khối ngoại bất ngờ đảo chiều mua ròng hơn trăm tỷ, chấm dứt chuỗi 7 phiên bán ròng liên tiếp
Giao dịch khối ngoại tạo điểm sáng khi đảo chiều mua ròng hơn trăm tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 7 phiên bán ròng liên tiếp trên thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 11/1.

Dù ban đầu có sự hứng phấn, nhưng áp lực chốt lời đã khiến thị trường rung lắc mạnh. Cuối phiên, VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,68 điểm (tương đương 0,06%), đạt mốc 1.162 điểm.

Thanh khoản trong phiên giao dịch này giảm so với phiên trước, với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt gần 16.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, giao dịch khối ngoại vẫn diễn ra tích cực khi đảo chiều mua ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, chấm dứt chuỗi 7 phiên bán ròng liên tiếp từ đầu năm 2024.

Khối ngoại đã mua ròng trên HOSE với giá trị xấp xỉ 151 tỷ đồng.

Trong số đó, cổ phiếu STB là tâm điểm mua ròng với giá trị 72 tỷ đồng. Tiếp theo là HPG và OCB, lần lượt được mua ròng với giá trị 59 tỷ đồng và 52 tỷ đồng. VPB và KBC cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HOSE với giá trị lần lượt là 49 tỷ đồng và 48 tỷ đồng.

Trái ngược lại, cổ phiếu FUEVFVND chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 62 tỷ đồng. SSI và PVD cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 43 tỷ đồng và 42 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 19 tỷ đồng.

Trong số đó, cổ phiếu IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 60 tỷ đồng. MBS cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HNX với giá trị 5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng cổ phiếu VCS với giá trị không quá lớn.

Tuy nhiên, cổ phiếu SHS chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 67 tỷ đồng. PVS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 17 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại đã mua ròng hơn 3 tỷ đồng.

Cổ phiếu VEA được mua ròng với giá trị 11 tỷ đồng, trong khi ACV và LTG cũng được mua ròng với giá trị từ vài tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch này, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu BSR với giá trị khoảng 8 tỷ đồng. Họ cũng bán ròng cổ phiếu QNS, WSB, GDA và một số cổ phiếu khác.

Giao dịch khối ngoại đảo chiều mua ròng hơn trăm tỷ đồng đã mang lại một điểm sáng cho thị trường chứng khoán. Đây là tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư và có thể tạo đà cho sự phục hồi của thị trường trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao thanh khoản trên HOSE giảm so với phiên trước?,Cổ phiếu nào là mã chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại trên HOSE?