Khối ngoại đổ tiền vào cổ phiếu ngân hàng, "gom" hơn 230 tỷ đồng trong phiên giao dịch mới nhất

Một cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại
Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên ba sàn giao dịch chứng khoán, tập trung vào cổ phiếu ngân hàng và nhóm "họ" Vingroup.

Sau một sáng giao dịch đầy biến động, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng nhờ sự hỗ trợ từ một số cổ phiếu trụ, đặc biệt là nhóm "họ" Vingroup.

Sau một sáng giao dịch đầy biến động, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng nhờ sự hỗ trợ từ một số cổ phiếu trụ, đặc biệt là nhóm "họ" Vingroup. VN-Index đã kết thúc phiên giao dịch ngày 20/2 với mức tăng 5,09 điểm (0,42%), lên mức 1.230 điểm, đánh dấu phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp. Mặc dù thanh khoản đã giảm mạnh so với phiên trước đó, nhưng giá trị giao dịch trên sàn HOSE vẫn duy trì ở mức 19.000 tỷ đồng.

Trong giao dịch của khối ngoại, họ đã mua ròng với giá trị đột biến là 170 tỷ đồng trên toàn thị trường. Mua ròng trên HOSE, khối ngoại đã chi khoảng 135 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu ngân hàng MSB đã thu hút sự chú ý với giá trị mua ròng lên đến 233 tỷ đồng. Tiếp theo là cổ phiếu VIX với giá trị mua ròng là 146 tỷ đồng. Ba cổ phiếu thuộc "họ" Vingroup là VHM, VRE và VIC cũng nằm trong danh sách mua ròng trên sàn HOSE với giá trị lần lượt là 118 tỷ, 114 tỷ và 112 tỷ đồng. Ngược lại, MWG là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng là 86 tỷ đồng, STB và VPB là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 85 tỷ và 75 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị khoảng 6 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị khoảng 6 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu CEO đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 27 tỷ đồng. Tiếp theo là cổ phiếu DTD nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị 6 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu HUT, MBS và DHT với giá trị không quá lớn. Ngược lại, SHS là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 18 tỷ đồng, theo sau là PVS bị bán ròng khoảng 16 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị khoảng 29 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị khoảng 29 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu bảo hiểm QNS đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 13 tỷ đồng. Tiếp theo là ACV và VEA cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 10 tỷ và 4,6 tỷ đồng. Ngược lại, VTK đã bị khối ngoại bán ròng khoảng 0,7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu WSB, PGB và GDA.

Trong tổng quan thị trường, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên ba sàn giao dịch chứng khoán. Họ tập trung vào cổ phiếu ngân hàng và nhóm "họ" Vingroup, đồng thời có những cổ phiếu bị bán ròng. Sự chuyển động này cho thấy sự quan tâm và tâm điểm của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng của khối ngoại trong phiên giao dịch ngày 20/2?,Cổ phiếu nào chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại trong phiên giao dịch ngày 20/2?
1 Lượt thích