Khối ngoại "gom" cổ phiếu chứng khoán, mua ròng hơn 300 tỷ đồng trong phiên 7/3

Một cổ phiếu chứng khoán được khối ngoại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trong phiên 7/3
Dù thị trường có áp lực chốt lời, nhưng khối ngoại vẫn mua ròng mạnh cổ phiếu chứng khoán, với giá trị vượt 300 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 7/3.

Thị trường chứng khoán đã ổn định sau phiên "kẹt" lệnh chiều qua, và giao dịch trở lại sôi động.

Dù có áp lực chốt lời, VN-Index vẫn được hỗ trợ bởi lực cầu mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu trụ. Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/3, chỉ số chung tăng 5,73 điểm lên mức 1.268 điểm. Dòng tiền vẫn duy trì với thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vượt 23.500 tỷ đồng.

Giao dịch của khối ngoại trong phiên này cho thấy họ đã bán ròng tổng cộng 69 tỷ đồng trên toàn thị trường. Tại sàn HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 130 tỷ đồng.

Tuy nhiên, có một số cổ phiếu chứng khoán đã được khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch này. Cụ thể, cổ phiếu VIX đã thu hút sự chú ý của khối ngoại với giá trị mua ròng lên đến 315 tỷ đồng. Việc mua ròng cổ phiếu VIX diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu này tăng mạnh 5,88% và có thanh khoản cao nhất trên ba sàn với hơn 63 triệu cổ phiếu được giao dịch. Ngoài ra, khối ngoại cũng tập trung mua ròng cổ phiếu DGC với giá trị 113 tỷ đồng trong phiên cổ phiếu này tăng kịch trần. Đồng thời, SSI và VCI cũng là hai cổ phiếu chứng khoán được khối ngoại mua ròng lần lượt với giá trị 82 tỷ và 46 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được khối ngoại mua ròng. Cổ phiếu FUEVFVND chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 157 tỷ đồng. Cổ phiếu VNM và VHM cũng là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 89 tỷ và 75 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 62 tỷ đồng.

Trong đó, cổ phiếu SHS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 68 tỷ đồng. Cổ phiếu IDC xếp sau trong danh sách mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị 6,5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu VGS, PVS và TNG với giá trị không quá lớn. Trái lại, cổ phiếu BVS là mã chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 3,6 tỷ đồng, theo sau là cổ phiếu CEO bị bán ròng khoảng 3 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 1,3 tỷ đồng.

Trong đó, cổ phiếu VGT được khối ngoại mua ròng với giá trị 3 tỷ đồng. Cổ phiếu VLC và VGG cũng được mua ròng với giá trị mỗi mã vài tỷ đồng. Trái lại, cổ phiếu MCH đã bị khối ngoại bán ròng khoảng 1,6 tỷ đồng, và cổ phiếu VEA, LTG, SPV cũng bị bán ròng.

Tổng kết lại, trong phiên giao dịch ngày 7/3, khối ngoại đã mua ròng cổ phiếu chứng khoán với giá trị vượt 300 tỷ đồng. Việc mua ròng này cho thấy sự quan tâm và niềm tin của khối ngoại vào tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày 7/3?,Trên sàn HNX, cổ phiếu nào là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng với giá trị lớn nhất?