Khối ngoại gom mạnh cổ phiếu bất động sản, VN-Index tăng điểm

Hai cổ phiếu bất động sản được khối ngoại gom mạnh trong phiên đầu tuần
Khối ngoại mua ròng 60 tỷ đồng trong phiên đầu tuần, tạo đà cho sự tăng điểm của VN-Index và cổ phiếu bất động sản.

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu trụ và cổ phiếu bất động sản.

Chỉ số chung đóng cửa phiên 4/3 với mức tăng 3,13 điểm lên 1.261. Dòng tiền tăng mạnh với thanh khoản khớp lệnh trên HOSE đạt trên 26.000 tỷ đồng.

Khối ngoại đã có sự tham gia tích cực trên thị trường, mua ròng tổng cộng 60 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 102 tỷ đồng.

Cổ phiếu KBC đã trở thành tâm điểm mua ròng với giá trị 281 tỷ đồng. Khối ngoại đã gom mạnh cổ phiếu bất động sản này và đẩy giá cổ phiếu tăng kịch trần, đồng thời tạo ra mức thanh khoản lập kỷ lục.

Cổ phiếu DIG cũng được khối ngoại mua ròng với giá trị 103 tỷ đồng. Ngoài ra, VND và MWG cũng lần lượt được mua ròng 77 và 76 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được khối ngoại mua ròng. FUEVFVND là mã chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 124 tỷ đồng. HPG và PVD là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 109 tỷ đồng và 89 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 13 tỷ đồng.

Trong đó, cổ phiếu SHS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 21 tỷ đồng. TNG xếp sau trong danh sách mua ròng mạnh trên sàn HNX với 14 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng DHT, HUT, DTD với giá trị không quá lớn.

Trái ngược với xu hướng mua ròng, PVS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 37 tỷ đồng. MBS cũng bị bán ròng khoảng 13 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 29 tỷ đồng.

Cổ phiếu VGT được khối ngoại mua ròng với giá trị 1,3 tỷ đồng. Trong khi đó, ACV bị khối ngoại bán ròng khoảng 14 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng bán ròng tại QNS, MCH, MPC,...

Việc khối ngoại mua ròng cổ phiếu bất động sản và tham gia tích cực trên thị trường đã tạo đà cho sự tăng điểm của VN-Index trong phiên giao dịch đầu tuần. Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên HOSE?,Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên HNX?