Khối Ngoại Lật Ngược Tình Thế, Mua Ròng Ấn Tượng Trên Thị Trường Chứng Khoán

Phiên 9/4: Khối ngoại đảo chiều mua ròng gần 300 tỷ đồng, gom mạnh MWG
Khối ngoại đã quay trở lại mạnh mẽ với việc mua ròng gần 300 tỷ đồng, đặc biệt tập trung vào cổ phiếu MWG sau phiên giao dịch trước đó.

Sự Bứt Phá Của VN-Index

Sau một thời gian dài giao dịch không mấy sôi động, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của VN-Index trong phiên giao dịch ngày 9/4, với sự đóng góp không nhỏ từ phía nhà đầu tư nước ngoài. Dù sự thận trọng vẫn còn đó, nhưng không thể phủ nhận sức hút từ nhóm cổ phiếu lớn đã làm thay đổi diện mạo của thị trường.

Sự Quay Trở Lại Của Khối Ngoại

Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên giao dịch này chính là sự quay trở lại của khối ngoại, với việc mua ròng 292 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đặc biệt, trên sàn HOSE, họ đã mua ròng 269 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào cổ phiếu MWG với giá trị mua ròng lên tới 274 tỷ đồng. Cổ phiếu MWG sau đó cũng đã có một phiên bứt phá mạnh mẽ, tăng 5,6% sau thông tin hoàn tất giao dịch chào bán cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư.

Cổ Phiếu Được Khối Ngoại Ưu Ái

Ngoài MWG, SBT và BID cũng là hai cổ phiếu được khối ngoại mua ròng lần lượt với 57 và 48 tỷ đồng trên HOSE. Trong khi đó, VHM lại chịu áp lực bán mạnh nhất từ phía khối ngoại với giá trị 133 tỷ đồng, cùng với FUESSVFL và VNM cũng bị bán lần lượt 112 và 66 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục thể hiện sự quan tâm của mình với việc mua ròng 37 tỷ đồng. PVS là cổ phiếu được ưu ái nhất với 15 tỷ đồng, tiếp theo là SHS và một số mã khác như BVS, CEO, NBC cũng nhận được sự chú ý.

Tuy nhiên, trên sàn UPCOM, khối ngoại lại có động thái bán ròng 14 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu BSR bị bán ròng nhiều nhất với khoảng 19 tỷ đồng.

Nhìn chung, sự quay trở lại của khối ngoại đã mang lại làn gió mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là sự tập trung mua ròng vào một số cổ phiếu cụ thể, tạo ra những diễn biến tích cực trên thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 9/4?,Tại sao VN-Index lại đảo chiều và tăng điểm vào cuối phiên giao dịch ngày 9/4?