Khối ngoại liên tiếp "xả hàng" trong 13 phiên, các cổ phiếu bluechips bị bán mạnh

Khối ngoại có phiên
Khối ngoại tiếp tục bán ròng 715 tỷ đồng, gây áp lực lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khối ngoại tiếp tục gây áp lực lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi họ bán ròng 715 tỷ đồng trong phiên giao dịch mới nhất.

Đây là phiên thứ 13 liên tiếp mà khối ngoại thực hiện việc bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Áp lực bán từ khối ngoại đã khiến VN-Index gặp khó khăn trong phiên giao dịch cuối tuần. Kết phiên ngày 29/3, VN-Index giảm hơn 6 điểm xuống cấp 1.284 điểm. Thanh khoản cũng có phần hụt hơi khi giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE giảm xuống dưới 20.000 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 795 tỷ đồng.

Trong số đó, các cổ phiếu chứng khoán MWG và VPB là tâm điểm mua ròng với giá trị lần lượt là 170 tỷ đồng và 55 tỷ đồng. Ngoài ra, SSI và CTG cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 35 tỷ đồng và 27 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được mua ròng. MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 219 tỷ đồng. Các cổ phiếu VND và VHM cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 190 tỷ đồng và 151 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 55 tỷ đồng.

Trong số đó, cổ phiếu PVS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 51 tỷ đồng. IDC cũng được mua ròng với giá trị 19 tỷ đồng, xếp thứ hai trong danh sách mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu GKM, PVI, LAS với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu HUT là mã chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 9 tỷ đồng. SHS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 7,5 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 25 tỷ đồng.

Cổ phiếu DDV là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị 11 tỷ đồng. Bên cạnh đó, BSR và ACV cũng được mua ròng với giá trị mỗi mã vài tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu NTC đã bị khối ngoại bán ròng khoảng 4 tỷ đồng.

Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng tại các cổ phiếu WSB, MCH, PIV,...

Khối ngoại tiếp tục "xả hàng" trong 13 phiên liên tiếp đã tạo ra áp lực lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của khối ngoại để có quyết định đầu tư hợp lý và cân nhắc rủi ro.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE trong phiên giao dịch này?,Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX trong phiên giao dịch này?