Khối ngoại mua ròng hàng tỷ đồng, cổ phiếu AIC "gom" hơn 1.100 tỷ

Khối ngoại có tuần mua ròng nghìn tỷ, một cổ phiếu được
Khối ngoại tiếp tục mua ròng cổ phiếu Việt với giá trị hàng tỷ đồng, trong đó cổ phiếu AIC được "gom" hơn 1.100 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều cổ phiếu khác cũng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài.

Áp lực bán tiếp tục là đặc điểm chính của thị trường chứng khoán trong tuần từ ngày 29/1 đến 2/2, sau một tuần điều chỉnh nhẹ trước đó.

Tuy nhiên, điểm sáng trong tuần là sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động mua ròng từ phía khối ngoại. Nhà đầu tư nước ngoài đã tiếp tục đổ tiền vào cổ phiếu Việt với giá trị gần 1.320 tỷ đồng.

Giao dịch mua ròng của khối ngoại chủ yếu diễn ra thông qua kênh thoả thuận, với giao dịch đột biến hơn nghìn tỷ đồng tại một mã sàn UPCoM. Trong khi đó, khối ngoại đã bán ròng trên kênh khớp lệnh. Trên từng sàn giao dịch, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 11 tỷ đồng trên sàn HoSE, mua ròng nhẹ 1 tỷ đồng trên sàn HNX và mua ròng 1.328 tỷ đồng trên sàn UPCoM.

Trong số các mã cổ phiếu, cổ phiếu xây dựng AIC của sàn UPCoM đã bất ngờ trở thành mã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị lên tới 1.147 tỷ đồng.

Tiếp theo là hai cổ phiếu PNJ và SSI, với lần lượt 295 tỷ đồng và 257 tỷ đồng sau 5 phiên giao dịch trong tuần. Khối ngoại cũng đã mua ròng mạnh tại cổ phiếu HPG và PDR, với giá trị lần lượt là 192 tỷ đồng và 176 tỷ đồng. Trong tuần này, khối ngoại cũng đã mua ròng các cổ phiếu STB, AAA, NVL,...

Tuy nhiên, cũng có những cổ phiếu mà khối ngoại đã bán ròng mạnh trong tuần qua. Nhóm cổ phiếu Vingroup là một trong số đó, trong đó cổ phiếu VRE bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lên tới 438 tỷ đồng, tiếp theo là VHM và VIC với giá trị lần lượt là 158 tỷ đồng và 122 tỷ đồng. Danh sách cổ phiếu bị bán ròng còn ghi nhận VNM với giá trị 323 tỷ đồng và LPB với giá trị 122 tỷ đồng.

Ngoài ra, cổ phiếu PC1 cũng đã bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 120 tỷ đồng, tiếp theo là cổ phiếu KDC với giá trị 107 tỷ đồng. Danh sách cổ phiếu bị bán ròng của khối ngoại trong tuần qua còn có BID, SAB, SHS,...

Tổng kết lại, khối ngoại tiếp tục mua ròng cổ phiếu Việt với giá trị hàng tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu AIC của sàn UPCoM đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ nhà đầu tư nước ngoài với việc được mua ròng hơn 1.100 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của nhà đầu tư nước ngoài vào triển vọng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong tuần qua?,Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trong tuần qua?