"Khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ đồng, MWG và cổ phiếu chứng khoán được ưu tiên"

Khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ trong phiên cuối tuần, gom mạnh MWG và hai cổ phiếu chứng khoán
"Khối ngoại tiếp tục mua ròng tích cực trong phiên cuối tuần, tập trung vào cổ phiếu MWG và các cổ phiếu chứng khoán trên sàn HOSE."

Khối ngoại tiếp tục ghi nhận hoạt động mua ròng tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần, đặc biệt tập trung vào mua cổ phiếu MWG và các cổ phiếu chứng khoán trên sàn HOSE.

Lực đỡ từ vài cổ phiếu trụ đã giúp VN-Index hồi phục và kết phiên với mức tăng 5,5 điểm lên 1.258. Dòng tiền vẫn duy trì ổn định khi thanh khoản khớp lệnh trên HOSE đạt trên 22.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại trên toàn thị trường cho thấy họ đã mua ròng với giá trị 205 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng với giá trị xấp xỉ 201 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu MWG đã thu hút sự chú ý của khối ngoại với giá trị mua ròng lên tới 139 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu chứng khoán SSI và VIX cũng được mua ròng trên HOSE với giá trị lần lượt là 129 tỷ đồng và 128 tỷ đồng. Các cổ phiếu STB và GEX cũng không phải là ngoại lệ khi được mua ròng với giá trị lần lượt là 107 tỷ đồng và 86 tỷ đồng trên HOSE.

Tuy nhiên, cổ phiếu FUEVFVND đã chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên tới 197 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu VNM và HPG cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt là 135 tỷ đồng và 89 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 4 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu SHS đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 41 tỷ đồng. Cổ phiếu DHT cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 6 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã mua ròng các cổ phiếu DTD, PLC và TTH với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu PVS lại chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 38 tỷ đồng, theo sau là cổ phiếu IDC bị bán ròng khoảng 7,4 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 8 tỷ đồng. Cổ phiếu ACV đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 7,6 tỷ đồng. Cổ phiếu VGT và SGP cũng được mua ròng với giá trị mỗi mã vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu VTP lại bị khối ngoại bán ròng khoảng 4,4 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng đã bán ròng các cổ phiếu VEA, VTK, AMS,...

Trên tổng thể, hoạt động mua ròng của khối ngoại trong phiên cuối tuần cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến cổ phiếu MWG và các cổ phiếu chứng khoán trên sàn HOSE. Điều này cho thấy sự lạc quan và niềm tin của nhà đầu tư ngoại vào triển vọng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HOSE?,Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên sàn HNX?