"Khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ đồng, VN-Index vượt 1.250 điểm: Những cổ phiếu nổi bật"

Khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ đồng trong ngày VN-Index vượt 1.250 điểm, tâm điểm
Khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ đồng, VN-Index vượt 1.250 điểm: Những cổ phiếu nổi bật

VN-Index tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/2

VN-Index tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/2 nhờ sự hỗ trợ từ các cổ phiếu trụ, đặc biệt là cổ phiếu VCB, đóng góp hơn 8 điểm cho sự tăng trưởng của chỉ số. Kết thúc phiên, VN-Index đạt mức cao nhất trong hơn 18 tháng qua, lên 1.254 điểm. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Giao dịch khối ngoại trên toàn thị trường

Giao dịch khối ngoại trên toàn thị trường cũng đem lại kết quả tích cực khi khối ngoại mua ròng với giá trị hơn 202 tỷ đồng. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong hoạt động mua ròng và bán ròng của khối ngoại trên các sàn giao dịch.

Mua ròng trên HOSE

Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị xấp xỉ 221 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch này, các cổ phiếu HPG và SSI tiếp tục là tâm điểm mua ròng với giá trị lần lượt là 130 tỷ đồng và 55 tỷ đồng. Đây là phiên thứ hai liên tiếp mà HPG và SSI được mua ròng mạnh nhất trên HOSE. Ngoài ra, cổ phiếu TPB và PVD cũng được khối ngoại mua ròng với giá trị lần lượt là 43 tỷ đồng và 38 tỷ đồng. Trong khi đó, EVF chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 69 tỷ đồng. CTG và VHC là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 37 tỷ đồng và 34 tỷ đồng.

Bán ròng trên HNX

Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng với giá trị 11 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 7 tỷ đồng. NRC tiếp theo trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 6 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu CEO, TIG, DHT với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, SHS là mã chịu áp lực bán ròng lớn nhất từ khối ngoại với giá trị 15 tỷ đồng, theo sau là MBS bị bán ròng khoảng 9 tỷ đồng.

Bán ròng trên UPCOM

Trên sàn UPCOM, khối ngoại bán ròng với giá trị 8 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu ACV được khối ngoại mua ròng với giá trị 4,5 tỷ đồng. LTG và HPP cũng được mua ròng với giá trị mỗi mã lần lượt là 1,3 tỷ đồng và 0,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, QNS là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng lớn nhất từ khối ngoại với giá trị khoảng 5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu VTP, VEA, BSR,...

Trong tổng thể, hoạt động giao dịch của khối ngoại trong phiên giao dịch ngày hôm nay đem lại kết quả tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Các cổ phiếu nổi bật như HPG, SSI, VCB, IDC, và ACV đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và tạo đà tăng trưởng cho VN-Index. Việc khối ngoại mua ròng mạnh trên HOSE cũng là một tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi và đánh giá sự phát triển của thị trường trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào đã đóng góp nhiều nhất cho việc vượt mốc 1.250 điểm của VN-Index?,Cổ phiếu nào là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch này?