Khối ngoại tiếp tục bán ròng 450 tỷ đồng trong phiên cuối tuần, tập trung vào cổ phiếu bất động sản

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 450 tỷ đồng trong phiên cuối tuần, tập trung vào cổ phiếu bất động sản

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với giao dịch tập trung vào cổ phiếu bất động sản.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch cuối tuần tích cực, mặc dù đà tăng đã thu hẹp đôi chút vào cuối phiên.

Chỉ số VN-Index đã tăng 2,95 điểm (+0,26%) lên 1.124,44 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn HoSE đã giảm mạnh so với phiên trước đó, với giá trị khớp lệnh đạt khoảng 15.700 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục có một phiên giao dịch không mấy tích cực khi bán ròng hơn 451 tỷ đồng trên toàn thị trường, kéo dài chuỗi bán ròng lên 8 phiên liên tiếp.

Khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 453 tỷ đồng trên sàn HOSE. Trong số đó, cổ phiếu VHM là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lên tới 248 tỷ đồng. Ngoài ra, STB và CCQ FUEVFVND cũng bị bán ròng lần lượt với giá trị 88 tỷ và 83 tỷ đồng. Cổ phiếu VNM cũng bị khối ngoại bán ròng với giá trị 77 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khối ngoại đã mua ròng mạnh một số cổ phiếu như DGC (+40 tỷ đồng), BID (+35 tỷ đồng), KBC (+31 tỷ đồng) trên HOSE.

Trên HNX, khối ngoại cũng mua ròng với giá trị gần 17 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu IDC là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SHS, DDG, TIG cũng được khối ngoại mua ròng, tuy nhiên, giá trị chỉ khoảng từ 1 đến 3 tỷ đồng.

Ngược lại, cổ phiếu CEO, TNG, VCS bị bán ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị chỉ từ 1-2 tỷ đồng. Ngoài ra, MAC và NVB cũng bị bán với giá trị vài trăm triệu đồng.

Trên UPCoM, khối ngoại cũng bán ròng khoảng 15 tỷ đồng. Trong số đó, khối ngoại đã bán ròng mạnh nhất tại QNS với giá trị khoảng 9 tỷ đồng. Ngoài ra, còn bán ròng 5 tỷ đồng tại ACV và 3 tỷ đồng tại VEA.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhóm nhà đầu tư ngoại đã mua ròng nhẹ từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng các cổ phiếu MCH, TCI, MPC, CNC,...

Tổng kết lại, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tập trung vào cổ phiếu bất động sản. Điều này cho thấy sự lo ngại của nhà đầu tư ngoại đối với tình hình kinh tế và triển vọng của ngành bất động sản trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên sàn HOSE?,Khối ngoại mua ròng nhóm cổ phiếu nào trên sàn HNX?