"Khối ngoại tiếp tục bán ròng, cổ phiếu ngân hàng mất hơn 160 tỷ đồng"

Giao dịch khối ngoại tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực khi bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đẩy một cổ phiếu ngân hàng mất hơn 160 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 19/12.

Mặc dù có thời điểm giảm hơn 10 điểm, VN-Index cuối cùng vẫn đạt được sự phục hồi nhẹ vào cuối phiên. VN-Index đã tăng 4,42 điểm (+0,4%) lên mức 1.096,3 điểm, trong khi HNX-Index tăng 1,54 điểm lên 227,27 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn HoSE vẫn duy trì ở mức thấp, với giá trị khớp lệnh chỉ đạt 10.880 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục gây ảnh hưởng tiêu cực trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi bán ròng hơn 451 tỷ đồng, đánh dấu phiên thứ 15 liên tiếp nhóm nhà đầu tư này "xả hàng".

Bán ròng mạnh nhất trên sàn HOSE là cổ phiếu EIB, với giá trị bán ròng lên tới 162 tỷ đồng. Cổ phiếu VNM và SSI cũng bị bán ròng với giá trị trên 90 tỷ đồng mỗi mã. Ngoài ra, các cổ phiếu lớn khác như HCM và STB cũng bị bán ròng khoảng 57 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khối ngoại đã mua ròng mạnh nhất tại CCQ FUEVFVND với giá trị 143 tỷ đồng, và cổ phiếu DGC cũng được mua ròng khoảng 53 tỷ đồng. Cổ phiếu VRE, HDB và MWG cũng được mua ròng từ 11 đến 16 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng nhẹ với giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

Cổ phiếu PVS là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trên sàn HNX với giá trị 11 tỷ đồng. Cổ phiếu SHS cũng bị bán ròng với giá trị 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu IDC đã được mua ròng khoảng 16 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu TNG, TIG, PVI và VCS đã được mua ròng trong phiên giao dịch hôm nay, mặc dù giá trị không đáng kể.

Trên sàn UPCoM, khối ngoại đã bán ròng nhẹ với giá trị 35 triệu đồng. Cổ phiếu QNS và ACV là những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị khoảng 4 tỷ đồng mỗi mã. Ngoài ra, cổ phiếu VET, IFS và GDA cũng bị bán ròng nhẹ.

Trong khi đó, cổ phiếu VEA là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị khoảng 7 tỷ đồng. Nhóm nhà đầu tư ngoại cũng đã mua ròng vài trăm triệu đồng các cổ phiếu MML, LTG, MCH và MPC.

Dù thị trường chứng khoán Việt Nam gặp phải sự bán ròng liên tiếp từ khối ngoại, nhưng các nhà đầu tư nên lưu ý rằng việc bán ròng không phản ánh giá trị thực của các cổ phiếu. Việc này có thể tạo ra cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư thông minh và kiên nhẫn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên sàn HOSE?,Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn HNX?