"Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 440 tỷ đồng, thị trường chứng khoán lo lắng"

Khối ngoại mạnh tay bán ròng gần 440 tỷ đồng trong phiên cuối tuần, đâu là tâm điểm?
Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên cuối tuần, gây lo lắng cho nhà đầu tư trong nước.

Tâm lý thận trọng tiếp tục lan tỏa trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khiến VN-Index giao dịch trong biên độ hẹp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/1, chỉ số chung tăng 3,96 điểm (tương đương 0,34%) lên mốc 1.154 điểm. Dòng tiền cũng giảm so với phiên trước, trong khi thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vượt qua mức 15.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng với giá trị lên tới 439 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Khối ngoại bán ròng trên HOSE, giá trị xấp xỉ 419 tỷ đồng

Trong phiên giao dịch, khối ngoại đã bán ròng trên HOSE với giá trị xấp xỉ 419 tỷ đồng. Trong số đó, ngân hàng Vietcombank (VCB) là điểm mua ròng nổi bật với giá trị 63 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là các cổ phiếu OCB và ASM, được mua ròng lần lượt với giá trị 42 tỷ đồng. Các cổ phiếu VPBank (VPB) và Vinh Hoan Corporation (VHC) cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HOSE với giá trị lần lượt là 40 tỷ đồng và 22 tỷ đồng. Trái ngược với đó, quỹ ETF FUEVFVND chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên tới 226 tỷ đồng. Các cổ phiếu Vinhomes (VHM) và Masan Group (MSN) cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 101 tỷ đồng và 50 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng trên HNX, giá trị 11,5 tỷ đồng

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 11,5 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 5 tỷ đồng. Cổ phiếu LAS cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 3,8 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng cổ phiếu NRC với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu công ty Đầu tư và Phát triển Điện lực (IDV) chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 0,6 tỷ đồng. Cổ phiếu MBS cũng bị bán ròng khoảng 0,4 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng trên UPCOM, giá trị hơn 31 tỷ đồng

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với giá trị hơn 31 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu Gemadept Corporation (GDA) được khối ngoại mua ròng với giá trị 0,9 tỷ đồng. Tương tự, các cổ phiếu Binh Son Refining and Petrochemical Company (BSR) và Bao Viet Securities Company (BVS) cũng đồng loạt mua ròng với mức mua không quá lớn. Cổ phiếu Quang Nam Rubber Investment (QNS) đã bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 16 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu An Binh Securities (ABI), Long Thanh Golf Investment and Trading Joint Stock Company (LTG), và Airports Corporation of Vietnam (ACV).

Tình hình bán ròng của khối ngoại trong những phiên gần đây đã gây ra sự lo lắng cho nhà đầu tư trong nước. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng vẫn đang chi phối thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhà đầu tư cần cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên cuối tuần?,Cổ phiếu nào được mua ròng nhiều nhất và bị bán ròng nhiều nhất bởi khối ngoại trên HOSE?