"Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 570 tỷ đồng, tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán"

Khối ngoại mạnh tay bán ròng gần 570 tỷ đồng, kéo dài chuỗi ngày
"Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 570 tỷ đồng, tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán"

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán, gây áp lực lớn với giá trị gần 570 tỷ đồng. Tình hình này tiếp tục tác động tiêu cực đến sự ổn định của thị trường.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khiến cho nhà đầu tư trong nước đặt nhiều lo ngại về tình hình ổn định của thị trường. Trong phiên giao dịch ngày 20/3, khối ngoại đã bán ròng gần 570 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tâm điểm bán ròng của khối ngoại tập trung chủ yếu trên sàn HOSE, với giá trị bán ròng xấp xỉ 566 tỷ đồng. Trong khi đó, trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị khoảng 2 tỷ đồng. Trên sàn UPCOM, khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị khoảng 4 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, tâm điểm mua ròng của khối ngoại tập trung vào cổ phiếu DGC và STB, với giá trị mua ròng lần lượt là 102 tỷ đồng và 100 tỷ đồng. Ngoài ra, MWG và HAG cũng là hai cổ phiếu được khối ngoại mua ròng với giá trị lần lượt là 59 tỷ đồng và 42 tỷ đồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được khối ngoại mua ròng. Cổ phiếu FUEVFVND chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại, với giá trị bán ròng lên đến 284 tỷ đồng. Cổ phiếu VIC và VNM cũng là hai cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh mẽ, với giá trị lần lượt là 174 tỷ đồng và 83 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu tập trung vào cổ phiếu IDC và TNG, với giá trị mua ròng lần lượt là 12 tỷ đồng và 3,8 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu SHS chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại, với giá trị bán ròng khoảng 6 tỷ đồng. Cổ phiếu PVS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 2,3 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, cổ phiếu VGT được khối ngoại mua ròng mạnh nhất, với giá trị mua ròng khoảng 2,4 tỷ đồng. Cổ phiếu ABI và MCH cũng được khối ngoại mua ròng với giá trị mỗi mã vài tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu ACV chịu áp lực bán ròng mạnh mẽ từ khối ngoại, với giá trị bán ròng khoảng 4,6 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng tại các cổ phiếu BSR, VEA, GDA,...

Tình hình bán ròng liên tục của khối ngoại trong những phiên gần đây đang tạo ra sự lo ngại cho nhà đầu tư trong nước. Điều này đồng nghĩa với việc có thêm áp lực tiêu cực đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của khối ngoại và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý để bảo vệ lợi ích của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã mua ròng những cổ phiếu nào trên HOSE trong phiên giao dịch ngày 20/3?,Đây là phiên thứ mấy liên tiếp khối ngoại bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam?