Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 350 tỷ đồng, đánh dấu 20 phiên "xả hàng" liên tiếp

Phiên 26/12: Khối ngoại mạnh tay bán ròng hơn 350 tỷ đồng, đánh dấu 20 phiên
Dù thị trường tăng điểm, nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng mạnh trên cả ba sàn, gây áp lực lên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi nhận một phiên giao dịch tích cực vào ngày 26/12.

VN-Index đã tăng 4,59 điểm (tương đương 0,41%) lên mốc 1.122 điểm. Dòng tiền cũng có sự cải thiện đáng kể khi thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vượt 13.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dù có diễn biến tích cực như vậy, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng mạnh trên cả ba sàn, đánh dấu 20 phiên "xả hàng" liên tiếp.

Bán ròng của khối ngoại trên HOSE đạt giá trị xấp xỉ 314 tỷ đồng.

Trong số các cổ phiếu được mua ròng, CTG là tâm điểm với giá trị mua ròng 24 tỷ đồng. VCB và MSN cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 15 tỷ đồng và 13 tỷ đồng. Các cổ phiếu STB và VPB cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HOSE với giá trị lần lượt là 13 tỷ đồng và 10 tỷ đồng. Ngược lại, VHM là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng lên đến 66 tỷ đồng. VND và SSI cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng mạnh với giá trị lần lượt là 58 tỷ đồng và 57 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng với giá trị 27 tỷ đồng.

Cổ phiếu IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 5 tỷ đồng. TNG cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 4,7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng PVB với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, SHS là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng lớn nhất từ khối ngoại với giá trị 26 tỷ đồng. PVS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 8 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại cũng bán ròng với giá trị hơn 12 tỷ đồng.

Cổ phiếu BSR được mua ròng với giá trị 1,8 tỷ đồng. Tương tự, VEA và MCH cũng được mua ròng với giá trị từ vài tỷ đồng. VTP lại bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 9 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng tại QNS, ACV, GDA,...

Dù thị trường chứng khoán Việt Nam có những diễn biến tích cực, nhưng sự bán ròng mạnh từ khối ngoại vẫn gây áp lực lên thị trường. Các nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của khối ngoại để có những quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VN-Index tăng bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch ngày 26/12?,Khối ngoại đã bán ròng trong bao nhiêu phiên liên tiếp trên thị trường chứng khoán Việt Nam?