Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 400 tỷ đồng trong ngày giao dịch đầu năm mới

Khối ngoại trở lại bán ròng hơn 400 tỷ đồng trong phiên giao dịch đầu năm 2024
Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch đầu năm mới, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của VN-Index. Các cổ phiếu VCB, VHC, và VCI được mua ròng, trong khi FUESSVFL, SSI, và VRE bị bán ròng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch đầu năm mới, tác động đến sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

VN-Index đã ghi nhận một phiên giao dịch đầy biến động, mở cửa với màu xanh và nhiều nhóm cổ phiếu tăng giá. Tuy nhiên, áp lực bán trở lại đã làm giảm đà tăng và VN-Index đóng cửa ở mức 1.131,72 điểm, tăng 1,79 điểm, tương ứng với mức tăng 0,16% so với phiên trước đó.

Bán ròng của khối ngoại đã diễn ra sau ba phiên liên tiếp mua cổ phiếu trước đó.

Tổng giá trị bán ròng trên toàn thị trường trong phiên giao dịch ngày 2/1 đạt 427 tỷ đồng.

Bên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị hơn 354 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu VCB đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư nước ngoài với giá trị mua ròng lên đến 92 tỷ đồng. Tiếp theo sau VCB, VHC và VCI lần lượt được mua ròng với giá trị 24 tỷ và 23 tỷ đồng. Ngoài ra, VPB và DGC cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 17 và 15 tỷ đồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được mua ròng. Chứng chỉ quỹ FUESSVFL đã chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị bán ròng đột biến lên đến 180 tỷ đồng. SSI và VRE cũng bị bán ròng lần lượt với giá trị 89 và 40 tỷ đồng mỗi mã. Danh sách các cổ phiếu bị bán ròng của khối ngoại còn có HCM, STB, SHB, BCM và nhiều mã khác.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị hơn 29 tỷ đồng. Cổ phiếu IDC là mã được mua ròng mạnh nhất với giá trị gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra, SHS cũng được mua ròng với giá trị gần 1,4 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng tại PVI, VGS, PPP và nhiều mã khác. Tuy nhiên, PVS là mã chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 18 tỷ đồng, theo sau là BVS với giá trị bán ròng khoảng 13 tỷ đồng. Danh sách các cổ phiếu bị bán ròng còn ghi nhận TNG, TIG, MBS và nhiều mã khác.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với giá trị gần 44 tỷ đồng. Cổ phiếu VLC là mã được mua ròng với giá trị hơn 0,5 tỷ đồng. Tương tự, BSR, TCI và VEA cũng được mua ròng với giá trị vài trăm triệu đồng tại mỗi mã. Trong khi đó, ACV đã bị khối ngoại bán ròng với giá trị khoảng 26 tỷ đồng. Ngoài ra, VTP và QNS cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 12 tỷ và 7 tỷ đồng. Danh sách các cổ phiếu bị bán ròng trên sàn UPCOM còn ghi nhận ABI, MPC, MCH và nhiều mã khác.

Trong ngày giao dịch đầu năm mới, khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị lớn, tạo ra áp lực giảm trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhà đầu tư cần theo dõi sự diễn biến của khối ngoại để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VN-Index đã tăng bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch đầu năm 2024?,Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng của khối ngoại trên HOSE?