Khối Ngoại Tiếp Tục Bán Ròng Mạnh, Áp Lực Lên Cổ Phiếu Ngân Hàng và Chứng Khoán

Phiên 2/4: Khối ngoại tiếp chuỗi 15 phiên bán ròng,
Phiên giao dịch 2/4 chứng kiến khối ngoại bán ròng liên tiếp lần thứ 15, tạo áp lực lớn lên thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.

Áp Lực Từ Khối Ngoại Đẩy VN-Index Giảm Mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 2/4, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự giảm sút đáng kể do áp lực từ cổ phiếu ngân hàng. VN-Index đã có thời điểm giảm hơn 14 điểm, tuy nhiên, nhờ lực cầu kịp thời, chỉ số đã nhanh chóng phục hồi và đóng cửa với mức tăng hơn 5,5 điểm, đạt 1.287 điểm.

Khối ngoại tiếp tục là tác nhân chính gây áp lực lên thị trường khi họ bán ròng 575 tỷ đồng trên toàn thị trường, đánh dấu phiên bán ròng thứ 15 liên tiếp. Riêng trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng lên tới 737 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.

Cổ Phiếu Chứng Khoán và Ngân Hàng Chịu Áp Lực

Cụ thể, STB là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ phía khối ngoại với giá trị 284 tỷ đồng. Tiếp theo, hai cổ phiếu chứng khoán là VCI và SSI cũng không nằm ngoài tầm ngắm khi bị bán ròng lần lượt 224 và 156 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại chiều mua, khối ngoại tập trung vào các cổ phiếu chứng khoán TCB và MWG với giá trị mua ròng lần lượt là 188 tỷ đồng và 70 tỷ đồng. Ngoài ra, GVR và KBC cũng được khối ngoại mua ròng với giá trị lần lượt là 67 và 63 tỷ đồng trên HOSE.

Sự Phục Hồi Của Thị Trường HNX và UPCOM

Trái ngược với sự bán ròng mạnh mẽ trên HOSE, thị trường HNX lại chứng kiến sự mua ròng đáng chú ý từ khối ngoại với tổng giá trị 178 tỷ đồng. PVS là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với 163 tỷ đồng, tiếp theo là IDC và CEO với giá trị mua ròng lần lượt là 22 tỷ đồng và một số giá trị nhỏ hơn.

Tuy nhiên, trên sàn UPCOM, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 16 tỷ đồng. Trong đó, BSR là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với khoảng 14 tỷ đồng, bên cạnh đó, VEA, MPC, VGI cũng chịu cùng số phận.

Nhìn chung, áp lực bán ròng từ khối ngoại tiếp tục là một thách thức lớn đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là đối với các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. Sự biến động này đòi hỏi nhà đầu tư cần có cái nhìn tổng quan và chiến lược đầu tư linh hoạt để ứng phó.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại trong phiên giao dịch ngày 2/4?,TCB và MWG có giá trị mua ròng từ khối ngoại là bao nhiêu trong phiên này?