"Khối ngoại tiếp tục bán ròng, tác động lên thị trường chứng khoán Việt Nam"

Khối ngoại bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong phiên 27/3, đâu là tâm điểm?
Khối ngoại đã bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 27/3, đẩy VN-Index vào trạng thái đối đầu giữa bên mua và bán. Đây là phiên thứ 11 liên tiếp khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch ngày 27/3, tạo ra sự căng thẳng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

VN-Index đã ghi nhận một phiên giao dịch giằng co giữa bên mua và bán, với mức tăng nhẹ 0,07% lên 1.283 điểm. Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại trên toàn thị trường đạt khoảng 1.950 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 11 liên tiếp mà khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 1.964 tỷ đồng trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trong số đó, cổ phiếu chứng khoán VSC và HSG là hai cổ phiếu tâm điểm mua ròng với giá trị lần lượt là 46 tỷ đồng và 33 tỷ đồng. Ngoài ra, MWG và TPB cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 30 tỷ đồng và 18 tỷ đồng trên HOSE. Trong khi đó, cổ phiếu MSN chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên đến 1.077 tỷ đồng. Cổ phiếu VIX và VHM cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 178 tỷ đồng và 135 tỷ đồng.

Trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng với giá trị khoảng 4 tỷ đồng. Cổ phiếu TNG là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị 6,6 tỷ đồng. TIG cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu HUT, PVI và MST với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu CEO chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị lên đến 8 tỷ đồng. Cổ phiếu SHS cũng bị bán ròng khoảng 6,9 tỷ đồng.

Trên Sở Giao dịch Chứng khoán UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị khoảng 19 tỷ đồng. Cổ phiếu DDV là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị 9 tỷ đồng. Cổ phiếu QNS và VEA cũng được mua ròng với giá trị mỗi mã vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu BSR đã bị khối ngoại bán ròng khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu NTC, MCH và FOC.

Sự bán ròng liên tiếp của khối ngoại đã tạo ra áp lực lên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các biến động trên thị trường và đưa ra quyết định đúng đắn để bảo vệ và tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 27/3?,Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng mạnh nhất của khối ngoại trên HOSE?