Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HOSE, cổ phiếu nào bị ảnh hưởng nhiều nhất?

Khối ngoại tiếp đà bán ròng gần 920 tỷ đồng, cổ phiếu nào bị bán mạnh nhất?
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 870 tỷ đồng, tác động đến cổ phiếu nào?

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên biến động mạnh, tuy nhiên tâm lý của nhà đầu tư đã ổn định và giúp thị trường cân bằng trở lại.

Phiên giao dịch ngày 19/3, VN-Index đóng cửa với mức giảm 1,1 điểm, đạt mức 1.242 điểm. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE cũng giảm đáng kể so với phiên đột biến đầu tuần, đạt trên 19.000 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên toàn thị trường với giá trị lên tới 919 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 873 tỷ đồng.

Các cổ phiếu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc bán ròng của khối ngoại trên sàn HOSE bao gồm FUEVFVND, SSI, VPB và PVD. FUEVFVND là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất với giá trị lên tới 451 tỷ đồng. SSI là một trong hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng nhiều nhất, với giá trị lần lượt là 159 tỷ đồng và 85 tỷ đồng. VPB và PVD cũng bị khối ngoại "xả" với giá trị lần lượt là 79 tỷ đồng và 75 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng với giá trị lên tới 36 tỷ đồng.

Cổ phiếu PVS là mã chịu áp lực bán ròng lớn nhất của khối ngoại với giá trị 18 tỷ đồng. Theo sau đó là SHS, bị bán ròng khoảng 7,3 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại cũng ghi nhận sự bán ròng với giá trị lên tới 10 tỷ đồng.

Cổ phiếu BSR là một trong những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất, với giá trị khoảng 7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng tại ACV, MCH, GDA và một số mã khác.

Tuy nhiên, cũng có một số cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh trên HOSE, bao gồm VIC, NKG, PLX và HDC. VIC là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị lên tới 195 tỷ đồng. NKG xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HOSE với 88 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng PLX và HDC với giá trị lần lượt là 73 tỷ đồng và 46 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, cổ phiếu HUT được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 1,2 tỷ đồng.

HLC xếp tiếp theo trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 0,7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng LAS, MST, PPS và một số mã khác với giá trị không quá lớn.

Dù có sự bán ròng của khối ngoại, thị trường chứng khoán vẫn có sự ổn định và cân bằng trở lại. Nhà đầu tư cần theo dõi sự biến động của thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý dựa trên thông tin và phân tích kỹ lưỡng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được mua ròng mạnh nhất trên sàn HOSE?,Cổ phiếu nào bị bán ròng nhiều nhất trên HNX?