"Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam"

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 14/12, với số tiền bán ròng lên tới 330 tỷ đồng. Đây đã là 12 phiên liên tiếp khối ngoại bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khối ngoại tiếp tục thực hiện hành động bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 14/12.

Theo số liệu, khối ngoại đã bán ròng với số tiền lên tới 330 tỷ đồng. Đây đã là 12 phiên liên tiếp khối ngoại thực hiện hành động bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Diễn biến của VN-Index trong phiên giao dịch ngày 14/12 cũng không có nhiều biến động.

Chỉ số này đã ghi nhận mức giảm 4,07 điểm, tương đương với 0,37%, đạt mức 1.110 điểm. Trong khi đó, thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE cũng chỉ đạt hơn 12.000 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục thực hiện hành động bán ròng với giá trị xấp xỉ 356 tỷ đồng.

Trong số các cổ phiếu được mua ròng, VCB đã trở thành tâm điểm với giá trị mua ròng lên tới 24 tỷ đồng. Theo sau đó là MWG và HDB, lần lượt được mua ròng với giá trị lần lượt là 23 tỷ đồng và 19 tỷ đồng. Các cổ phiếu SSI và VJC cũng nằm trong danh sách mua ròng trên sàn HOSE với giá trị lần lượt là 18 tỷ đồng và 16 tỷ đồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được mua ròng.

CTG đã chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên tới 48 tỷ đồng. Hai cổ phiếu STB và HPG cũng là những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất, với giá trị lần lượt là 46 tỷ đồng và 38 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã thực hiện hành động mua ròng với số tiền lên tới 35 tỷ đồng.

Cổ phiếu IDC đã trở thành cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị lên tới 59 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu TNG cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị 0,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, SHS lại là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng nhiều nhất từ khối ngoại, với giá trị lên tới 14,5 tỷ đồng. Theo sau đó là cổ phiếu HUT, bị bán ròng với số tiền khoảng 3,6 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với số tiền lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Cổ phiếu LTG đã được khối ngoại mua ròng với số tiền 1,9 tỷ đồng. Tương tự, cổ phiếu MPC và CNC cũng được mua ròng với số tiền từ vài tỷ đồng. Cổ phiếu ACV lại chịu áp lực bán ròng mạnh với số tiền khoảng 5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã bán ròng các cổ phiếu QNS, VEA, BSR,...

Trên tổng thể, khối ngoại tiếp tục thực hiện hành động bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 14/12.

Việc này đã tạo ra sự biến động và tác động đến diễn biến của các chỉ số chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã bán ròng trong bao nhiêu phiên liên tiếp trên thị trường chứng khoán Việt Nam?,Cổ phiếu ngân hàng nào chịu áp lực bán mạnh từ khối ngoại?