"Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam"

Phiên 25/3: Khối ngoại bán ròng gần 500 tỷ đồng, bất ngờ gom mạnh một cổ phiếu bất động sản
Trong phiên giao dịch ngày 25/3, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 500 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, kéo VN-Index giảm 10,3 điểm (0,42%). Cùng xem chi tiết giao dịch của khối ngoại trên HOSE, HNX và UPCOM.

Khối ngoại tiếp tục thể hiện sự áp lực bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25/3.

VN-Index đã ghi nhận một phiên biến động khi các cổ phiếu lớn gặp áp lực điều chỉnh, dẫn đến mức giảm 10,3 điểm (0,42%) xuống còn 1.271 điểm. Đây đã là phiên thứ 9 liên tiếp khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Giao dịch khối ngoại trên HOSE đã gây áp lực lớn khi họ bán ròng gần 500 tỷ đồng trên toàn thị trường. Cụ thể, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 539 tỷ đồng. Trong chiều mua, khối ngoại tập trung mua ròng hai cổ phiếu chứng khoán NVL và PDR với giá trị lần lượt là 237 tỷ đồng và 61 tỷ đồng. Bên cạnh đó, STB và VCB cũng được khối ngoại mua ròng với giá trị lần lượt là 41 tỷ đồng và 38 tỷ đồng trên HOSE. Tuy nhiên, VNM chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 164 tỷ đồng, trong khi MSN và VHM cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 134 tỷ đồng và 102 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 34 tỷ đồng.

Trong chiều mua, PVS là mã chứng khoán được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 33 tỷ đồng. IDC xếp sau trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng CEO, TNG và HLC với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, SHS là mã chứng khoán chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 4,6 tỷ đồng, theo sau là TIG bị bán ròng khoảng 3,6 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 17 tỷ đồng.

Trong chiều mua, cổ phiếu DDV được khối ngoại mua ròng 14 tỷ đồng. Theo sau đó, AAS và VGT cũng được mua ròng với giá trị mỗi mã vài tỷ đồng. Tuy nhiên, QNS đã bị khối ngoại bán ròng khoảng 4 tỷ đồng trong phiên giao dịch này. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã bán ròng tại BSR, HC3, VGG và một số mã khác trên UPCOM.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khối ngoại tiếp tục thể hiện sự ảnh hưởng lớn đến biến động của chỉ số VN-Index.

Việc bán ròng của khối ngoại trong phiên giao dịch ngày 25/3 đã gây áp lực lên thị trường và khiến VN-Index giảm điểm. Các nhà đầu tư cần lưu ý và theo dõi sự chuyển động của khối ngoại để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HOSE?,Phiên giao dịch ngày 25/3 trên thị trường chứng khoán Việt Nam có diễn biến như thế nào?