"Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam"

Phiên 28/3: Khối ngoại tiếp tục
Trong phiên giao dịch ngày 28/3, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 1.300 tỷ đồng, khiến thị trường chứng khoán Việt Nam gặp áp lực lớn. Đây là phiên thứ 12 liên tiếp khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Trong phiên giao dịch ngày 28/3, khối ngoại đã tiếp tục bán ròng gần 1.300 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là phiên thứ 12 liên tiếp khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường, gây áp lực lớn lên VN-Index và các chỉ số chứng khoán khác.

Áp lực từ khối ngoại khiến thị trường chứng khoán gặp khó khăn

Khối ngoại đã bán ròng gần 1.300 tỷ đồng trên toàn thị trường, tạo ra áp lực lớn đối với các cổ phiếu. Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 1.326 tỷ đồng. Các cổ phiếu chứng khoán STB và SSI là tâm điểm mua ròng, trong khi VHM, VRE và TCB là những cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng với giá trị 29 tỷ đồng. MBS và TIG là hai cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất, trong khi SHS và CEO là những cổ phiếu chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại cũng đã mua ròng với giá trị 17 tỷ đồng. Cổ phiếu QNS là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất, trong khi BSR là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng lớn từ khối ngoại.

Khối ngoại liên tục bán ròng trong 12 phiên gần đây

Khối ngoại đã bán ròng mạnh trong 12 phiên gần đây trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều này cho thấy tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường. Sự bán ròng liên tục của khối ngoại đã tạo ra áp lực lớn lên giá trị các cổ phiếu và chỉ số chứng khoán.

Tuy nhiên, tâm lý tích cực đã lan toả tại nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, giúp VN-Index duy trì sắc xanh trong suốt phiên giao dịch hôm nay. Kết phiên ngày 28/3, chỉ số VN-30 tăng hơn 14 điểm, VN-Index tăng hơn 7 điểm lên 1.290 điểm.

Tổng kết

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 1.300 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 28/3. Đây là phiên thứ 12 liên tiếp khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường, gây áp lực lớn lên giá trị các cổ phiếu và chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, tâm lý tích cực đã lan toả tại nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, giúp VN-Index duy trì sắc xanh trong suốt phiên giao dịch hôm nay.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trong phiên giao dịch ngày 28/3, VN-Index tăng bao nhiêu điểm?,Khối ngoại đã "xả" cổ phiếu nào trong phiên giao dịch này?