"Khối ngoại tiếp tục mua ròng hàng tỷ đồng, nhóm cổ phiếu vật liệu, xây dựng nổi bật"

Khối ngoại tiếp đà mua ròng nghìn tỷ trong tuần 22-26/1, tâm điểm tại nhóm cổ phiếu vật liệu, xây dựng
Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua cổ phiếu Việt với giá trị cao hơn tuần trước, tập trung vào nhóm cổ phiếu vật liệu và xây dựng.

Thị trường chứng khoán trong tuần giao dịch từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 1

đã trải qua một giai đoạn điều chỉnh sau sự tăng điểm tích cực trong tuần trước. Trong thời gian này, chỉ số VN-Index đã giảm trong 3/5 phiên giao dịch do sức ép từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, trong phiên cuối tuần, thị trường đã có sự hồi phục, giúp VN-Index kết thúc tuần tại mức 1.175,67 điểm, giảm 0,49% so với tuần trước.

Giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm sáng trong tuần này

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua cổ phiếu Việt với giá trị cao hơn tuần trước, tuy nhiên, lực mua chủ yếu đến từ kênh thoả thuận. Trong 5 phiên giao dịch, khối ngoại đã mua ròng khoảng 1.029 tỷ đồng, trong đó bán ròng 248 tỷ đồng trên kênh lệnh khớp, nhưng mua ròng 1.277 tỷ đồng trên kênh thoả thuận.

Xét riêng trên từng sàn giao dịch

nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 893 tỷ đồng trên sàn HoSE, bán ròng 15 tỷ đồng trên sàn HNX và mua ròng 152 tỷ đồng trên sàn UPCoM.

Trong danh sách các mã cổ phiếu

cổ phiếu xây dựng VCG đã bất ngờ trở thành mã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị lên đến 322 tỷ đồng. Trong tuần qua, nhóm quỹ ngoại Dragon Capital đã thông báo mua vào 4,5 triệu cổ phiếu VCG trong phiên giao dịch ngày 23 tháng 1, nâng tổng số cổ phiếu sở hữu của nhóm quỹ tại Vinaconex lên 41,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 7,71%).

Tiếp theo đó, hai cổ phiếu HPG và EIB tiếp tục được mua ròng với giá trị lần lượt là 290 tỷ đồng và 238 tỷ đồng sau 5 phiên giao dịch trong tuần. Khối ngoại cũng mua ròng mạnh tại cổ phiếu ngân hàng CTG và STB với giá trị lần lượt là 192 tỷ đồng và 178 tỷ đồng. Trong tuần qua, còn có sự mua ròng của khối ngoại tại các cổ phiếu HCM, BSR, VPB, HSG,...

Tuy nhiên, cổ phiếu VNM đã bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong tuần với giá trị đạt 177 tỷ đồng. Danh sách các cổ phiếu bị bán ròng còn ghi nhận SAB và DGC với giá trị lần lượt là 174 tỷ đồng và 159 tỷ đồng; cổ phiếu HM cũng bị bán ròng 141 tỷ đồng. Cổ phiếu MSN cũng bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 135 tỷ đồng, theo sau là MWG bị bán ròng 102 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu Thế giới Di động lại là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất trong tuần trước. Danh sách các cổ phiếu bị bán ròng của khối ngoại trong tuần còn có VND, TPB, DPM, GAS,...

Trong tổng thể

khối ngoại tiếp tục là một nhóm nhà đầu tư quan trọng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sự mua ròng của khối ngoại không chỉ ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu mà còn tạo đà cho sự phát triển của thị trường. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các hoạt động của khối ngoại để có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào là tâm điểm của việc mua ròng của khối ngoại trong tuần qua?,Cổ phiếu nào là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất trong tuần qua?