"Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh nhất trong năm 2022"

Phiên 22/1: Khối ngoại mua ròng mạnh nhất kể từ đầu năm
Phiên giao dịch ngày 22/1 chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động mua ròng từ khối ngoại, với giá trị lên đến 516 tỷ đồng, đây là mức mua ròng cao nhất từ đầu năm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh nhất trong năm 2022

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch đầu tuần đầy biến động. VN-Index đã kết thúc phiên giao dịch ngày 22/1 với mức tăng 1,91 điểm (tương đương 0,16%), đạt mốc 1.183 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE đã cải thiện so với phiên trước, đạt khoảng 16.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, điểm sáng trong phiên giao dịch này là hoạt động mua ròng từ khối ngoại, với giá trị lên đến 516 tỷ đồng, đây là mức mua ròng cao nhất từ đầu năm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HOSE

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã tiếp tục mua ròng với giá trị xấp xỉ 468 tỷ đồng. Đây đã là phiên thứ 8 liên tiếp nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên sàn này. Trong phiên giao dịch này, các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất bao gồm PC1 với giá trị lên đến 137 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là CTG và STB, lần lượt được mua ròng với giá trị 66 tỷ đồng và 64 tỷ đồng. Ngoài ra, VCG và EIB cũng nằm trong danh sách mua ròng trên sàn HOSE với giá trị lần lượt là 62 tỷ đồng và 51 tỷ đồng. Trong khi đó, SSI là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên đến 70 tỷ đồng. VHM và MSN cũng là hai cổ phiếu khác bị bán ròng với giá trị lần lượt là 31 tỷ đồng và 29 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng trên HNX

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị khoảng 7,6 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị lên đến 7 tỷ đồng. CEO cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên sàn HNX với giá trị 4 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu MBS, VC7, SLS với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, PVS là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên đến 6,5 tỷ đồng. SHS cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 5,2 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng trên UPCOM

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị hơn 56 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu BSR được khối ngoại mua ròng với giá trị 56 tỷ đồng. Tương tự, QNS và MPC cũng đồng loạt được mua ròng với giá trị từ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, VTP lại bị khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị khoảng 13 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu BVB, DBT, IFS,...

Tổng kết

Phiên giao dịch ngày 22/1 đã chứng kiến hoạt động mua ròng mạnh mẽ từ khối ngoại trên các sàn giao dịch. Điều này cho thấy sự quan tâm và niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc giao dịch chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã mua ròng bao nhiêu tỷ đồng trên toàn thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần?,Cổ phiếu nào trên HOSE bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất?