Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HoSE, MWG là tâm điểm

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp trên HoSE, tâm điểm MWG
Khối ngoại mua ròng 138 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán, với MWG là cổ phiếu được mua nhiều nhất.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) trong phiên giao dịch ngày hôm qua

Đây đã là phiên thứ 5 liên tiếp khối ngoại mua ròng trên HoSE, cho thấy sự quan tâm và đánh giá tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phiên giao dịch ngày 17/1 diễn ra khá biến động

Mặc dù VN-Index duy trì phần lớn thời gian tăng điểm, tuy nhiên sự hưng phấn không duy trì xuyên suốt và chỉ số đã đảo chiều giảm trong những phút cuối phiên. VN-Index đóng cửa phiên giảm nhẹ 0,59 điểm (tương đương 0,05%) xuống mốc 1.162 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh trên HoSE đã cải thiện đáng kể khi đạt trên 15.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự quan tâm và sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư trên thị trường.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị xấp xỉ 142 tỷ đồng trên HoSE

Đây cũng là phiên thứ 5 liên tiếp khối ngoại mua ròng trên sàn này. Cụ thể, tại chiều mua, cổ phiếu MWG là tâm điểm được khối ngoại mua ròng với giá trị lên tới 159 tỷ đồng. Theo sau đó, HPG và VCB lần lượt được mua ròng với giá trị lần lượt là 91 tỷ đồng và 73 tỷ đồng. Bên cạnh đó, STB và VPB cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HoSE với giá trị lần lượt là 48 tỷ đồng và 33 tỷ đồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều được khối ngoại mua ròng. FUEVFVND là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ phía khối ngoại với giá trị lên tới 100 tỷ đồng. VRE và LPB cũng là hai cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trên HoSE với giá trị lần lượt là 75 tỷ đồng và 44 tỷ đồng.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), khối ngoại cũng tiếp tục mua ròng với giá trị 16 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu SHS là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị lên tới 13 tỷ đồng. Bên cạnh đó, DL1 cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị là 6 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu MBS, TNG và MBG với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, VCS là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng từ phía khối ngoại với giá trị 2,7 tỷ đồng. Theo sau đó là NBC bị bán ròng khoảng 0,5 tỷ đồng.

Trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM, khối ngoại đã bán ròng hơn 20 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu GDA là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị lên tới 8 tỷ đồng. Tương tự, LTG và ABI cũng đồng loạt được mua ròng từ vài tỷ đồng. ACV là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ phía khối ngoại với giá trị khoảng 18 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng tại VTP, BSR và BCR.

Trên tổng thể, việc khối ngoại tiếp tục mua ròng trên thị trường chứng khoán cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của nhà đầu tư nước ngoài đối với tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều này cũng góp phần tạo đà tích cực cho sự phục hồi và tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã mua ròng trên HoSE trong bao nhiêu phiên liên tiếp?,Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng của khối ngoại trên HNX?