Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HoSE, tập trung vào cổ phiếu bluechips

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp trên HoSE, gom mạnh 2 cổ phiếu cổ phiếu bluechips
Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HoSE, tập trung vào cổ phiếu bluechips

Khối ngoại tiếp tục thể hiện sự quan tâm đối với thị trường chứng khoán Việt Nam khi mua ròng trên sàn HoSE trong phiên giao dịch ngày hôm qua

Theo thông tin từ HOSE, khối ngoại đã mua ròng với giá trị xấp xỉ 59 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 6 liên tiếp khối ngoại mua ròng trên sàn HoSE.

Các cổ phiếu bluechips như MWG, VHM và VCG đã thu hút sự quan tâm của khối ngoại

Mua ròng MWG với giá trị 121 tỷ đồng, sau đó là VHM và VCG lần lượt được mua ròng với giá trị 95 tỷ đồng và 36 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VCB và VPB cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HoSE với giá trị lần lượt là 33 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu VRE đã chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 54 tỷ đồng. GMD và PVD cũng là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 32 tỷ đồng và 30 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 25 tỷ đồng

Cổ phiếu IDC đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 14 tỷ đồng. CEO cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu MBG, SHS và LAS với giá trị không quá lớn. Trái ngược với xu hướng này, cổ phiếu PVS đã chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 39 tỷ đồng. HUT cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 0,7 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với giá trị hơn 56 tỷ đồng

Cổ phiếu QNS đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 13 tỷ đồng. Tương tự, GDA và HVA cũng đồng loạt được mua ròng với giá trị từ vài tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu ACV đã bị khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị khoảng 70 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu VTP, BSR và TIE.

Tổng kết phiên giao dịch ngày hôm qua, khối ngoại tiếp tục thể hiện sự quan tâm và tập trung vào mua các cổ phiếu bluechips trên sàn HoSE. Điều này cho thấy sự tin tưởng và đánh giá tích cực về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên HOSE?,Trên sàn UPCOM, cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh?