Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Phiên 16/1: Khối ngoại mua ròng phiên thứ 4 liên tiếp trên HoSE,
Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực trong phiên giao dịch ngày 16/1.

VN-Index đã tăng 5,3 điểm (tương đương 0,46%) lên mốc 1.159 điểm. Đây là phiên thứ hai liên tiếp khối ngoại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam và là phiên mua ròng thứ tư liên tiếp trên HoSE.

Mua ròng mạnh MWG và cổ phiếu ngân hàng

Trong phiên giao dịch này, khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị xấp xỉ 149 tỷ đồng trên HoSE. Tâm điểm mua ròng là cổ phiếu MWG với giá trị 147 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là STB và VPB, lần lượt được mua ròng với giá trị 76 tỷ đồng và 51 tỷ đồng. Các cổ phiếu VCB và BID cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HoSE với giá trị lần lượt là 51 tỷ đồng và 27 tỷ đồng.

Trái ngược với sự mua ròng, cổ phiếu SSI chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 67 tỷ đồng. Các cổ phiếu VNM và KDH cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 61 tỷ đồng và 40 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng trên HNX và UPCOM

Trên HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu DL1 lại được mua ròng mạnh nhất với giá trị 4 tỷ đồng. Cổ phiếu IDC cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HNX với giá trị 2,8 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu CEO chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 5,8 tỷ đồng. Cổ phiếu TNG cũng bị bán ròng khoảng 5,8 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại cũng bán ròng với giá trị hơn 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu VEA lại được mua ròng với giá trị 6,5 tỷ đồng. Cổ phiếu LTG và ABI cũng đồng loạt được mua ròng với mức độ từ vài tỷ đồng. Cổ phiếu QNS đã bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 15 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng bán ròng tại các cổ phiếu MCH, BSR, NAB và nhiều mã khác.

Tâm lý tích cực trên thị trường chứng khoán

Tổng cộng, khối ngoại đã mua ròng trên toàn thị trường với giá trị 133 tỷ đồng. Đây là phiên thứ hai liên tiếp khối ngoại duy trì tâm lý tích cực và tiếp tục góp phần đẩy VN-Index tăng điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trải qua những biến động tích cực trong thời gian gần đây. Nhà đầu tư đang quan tâm đến sự diễn biến của khối ngoại và hy vọng rằng tâm lý tích cực này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã mua ròng những cổ phiếu nào trên sàn HoSE trong phiên giao dịch ngày 16/1?,Cổ phiếu nào bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên sàn HNX và UPCOM trong phiên giao dịch ngày 16/1?