"Khối ngoại tiếp tục xả hàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam"

Phiên 21/12: Khối ngoại xả tiếp 560 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung
Khối ngoại đã có 17 phiên liên tiếp "xả hàng" trên thị trường chứng khoán Việt Nam, gây ảnh hưởng đến thanh khoản và giá trị giao dịch.

Khối ngoại tiếp tục xả hàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khối ngoại đã có 17 phiên liên tiếp "xả hàng", gây ảnh hưởng đáng kể đến thanh khoản và giá trị giao dịch. Phiên giao dịch ngày 21/12 không có nhiều biến động tích cực, với VN-Index chỉ tăng nhẹ 1,67 điểm lên 1.102 điểm, tương đương tăng 0,15%. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh trên HOSE lại tiếp tục hụt hơi khi giá trị giao dịch nhúng dưới 10.000 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục xả hàng trên toàn thị trường

Trong phiên giao dịch ngày hôm đó, khối ngoại đã tiếp tục xả hàng trên toàn thị trường với giá trị bán ròng 560 tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa với việc khối ngoại đã có 17 phiên liên tiếp bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 536 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu MWG đã trở thành tâm điểm mua ròng với giá trị 31 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là HDG và FTS, lần lượt được mua ròng với giá trị 14,5 tỷ đồng và 12 tỷ đồng. Ngoài ra, PVD và PC1 cũng nằm trong danh sách mua ròng trên HOSE với giá trị lần lượt là 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, HPG lại chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 107 tỷ đồng, trong khi STB và KBC cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 54 tỷ đồng và 53 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 8 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu IDC đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 4 tỷ đồng. MBS cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 0,7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng cổ phiếu HUT với giá trị 0,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, PVS lại chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 3 tỷ đồng, trong khi CEO cũng bị bán ròng khoảng 3 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã bán ròng với giá trị hơn 16 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu VEA đã được khối ngoại mua ròng 3,6 tỷ đồng. Tương tự, MCH và ABI cũng đồng loạt mua ròng với giá trị từ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, ACV lại bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 12 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng tại QNS, LTG, GDA,...

Sự xả hàng liên tiếp của khối ngoại đã gây ra sự chao đảo trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư cần theo dõi kỹ các diễn biến và đưa ra quyết định đúng đắn để bảo vệ lợi ích của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trên toàn thị trường trong phiên giao dịch ngày 21/12?,Cổ phiếu nào là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HOSE?